Cảnh báo đầu tư chứng khoán quốc tế lừa đảo

by Robot

Trót tin tưởng những lời hứa về lợi nhuận cao, rủi ro thấp, rút ​​tiền dễ dàng và phí môi giới ít của các chuyên gia “chứng khoán quốc tế lừa đảo”. Nhiều nhà đầu tư đã lỗ hàng triệu đồng nhờ những lời hứa này; một số thậm chí mất tất với “giấc mơ làm giàu”.

Gần đây xảy ra nhiều trường hợp lừa đảo tại các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số và nhiều sàn chứng khoán quốc tế của Việt Nam. Lực lượng Cảnh sát và các cơ quan chức năng khác đã can thiệp để ngăn chặn việc này, nhưng dù sao một số sàn giao dịch vẫn mở cửa. Các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế lừa đảo mở trái phép này khiến nhà đầu tư thiệt hại hàng tỷ đồng do nội bộ khiến coin biến mất hoặc giá trị quy đổi giảm mạnh, can thiệp kỹ thuật đánh cháy tài khoản của nhà đầu tư v.v…

Một số nhà đầu tư dễ bị lừa bởi những lời hứa suông từ những sàn giao dịch chứng khoán quốc tế. Những nhà đầu tư này có thể được coi là cả tin và có khả năng vỡ mộng khi họ tìm kiếm kênh tài chính sinh lời đầu tiên. Do đó, những nhà đầu tư này không học đủ bài học để tránh bị mù một lần nữa.

Cảnh báo đầu tư chứng khoán quốc tế lừa đảo

Cảnh báo đầu tư chứng khoán quốc tế lừa đảo

Xem thêm: Sàn chứng khoán FPTS có uy tín không? Giải đáp từ chuyên gia

Ham lợi nhuận khi dính bẫy đầu tư chứng khoán quốc tế lừa đảo

Một người nào đó gần đây đã liên lạc với cô ấy tự xưng là S.K. Người đó được cho là một nhân viên tại “sàn giao dịch chứng khoán quốc tế Trade FX Gold.” Họ liên tục mời cô tham gia và thậm chí còn thêm cô vào nhóm trò chuyện Zalo. Trong các cuộc trò chuyện của nhóm này, nhiều thành viên đã chia sẻ hình ảnh về lợi nhuận của họ – giao dịch cổ phiếu, tiền tệ và vàng – nói rằng chúng “khủng khiếp”. Cuối cùng, cô đồng ý gặp người môi giới vì cho rằng lời mời này là hợp pháp.

S.K yêu cầu tôi học cách đầu tư bằng cách gửi tiền vào tài khoản. Anh ta hứa không có rủi ro và nói rằng bất kỳ khoản tiền nào không sử dụng sẽ được trả lại. Ngoài ra, ông hứa rằng bất kỳ ai cũng có thể đầu tư mà không phải trả phí. Tôi tin anh ấy khi anh ấy nói rằng có thể mua một số cổ phiếu nhất định để đảm bảo an toàn khi đầu tư.

S.K đã sử dụng một trang web do nhà môi giới cung cấp để giới thiệu anh ta với các nhà đầu tư. Nhà môi giới nói với những người mua tiềm năng rằng họ có thể mua cổ phiếu với giá rẻ nhờ đòn bẩy tài chính 1: 100, về cơ bản là mua cổ phiếu với giá gấp 100 lần giá thị trường niêm yết. Nhà môi giới mô tả điều này là cung cấp cho các nhà đầu tư một loại hỗ trợ sàn để mua cổ phiếu với giá thấp hơn.

Xem thêm: Sàn HNX là gì? Các thông tin cần rõ về Sàn giao dịch Hà Nội

Đầu tư bằng đòn bẩy tài chính có thể mang lại lợi nhuận lớn cũng như thua lỗ lớn. Để chứng minh điều này, trước tiên hãy gửi $ 2000 USD vào tài khoản, tương đương với hơn 50 triệu đồng Việt Nam. Nhà đầu tư sau đó được D – một nữ chuyên gia đọc lệnh – kết nối với sàn để được hỗ trợ đặt hàng. D thuyết phục các nhà đầu tư rằng họ phải “lướt sóng một chút để kiếm chút lợi nhuận cho tài khoản của mình”

D. khuyến khích nhà đầu tư đầu tư thêm tiền sau khi cô tham gia chương trình trong 5 ngày. Cô đã thêm 40.000 USD và có thể rút lợi nhuận ngay trong ngày. Ngay trong ngày giao dịch đầu tiên, D. đã đưa cho nhà đầu tư số tiền lãi hơn 10 triệu đồng – số tiền nhà đầu tư có thể rút ngay từ tài khoản ngân hàng của mình.

Ngày hôm sau, D. cung cấp cho nhà đầu tư số tiền lãi hơn 15 triệu đồng; một lần nữa, cô ấy đã có thể rút tiền ngay lập tức từ tài khoản của mình. Tin tưởng vào sự sắp xếp của D., nhà đầu tư quyết định tiếp tục giao dịch thêm 5 ngày nữa trước khi cô đưa ra quyết định cuối cùng là đầu tư nhiều tiền hơn nữa vào kế hoạch này.

Khi thực hiện một khoản tiền gửi đáng kể, nhà đầu tư được chuyên gia D yêu cầu “đi” và nhanh chóng mua và bán bất cứ thứ gì họ đang giao dịch. Tuy nhiên, họ không hiểu những gì họ đang giao dịch cụ thể.

Vào tối ngày thứ 7 giao dịch, nhà đầu tư bất ngờ được người môi giới của họ cho biết rằng họ đang mất rất nhiều tiền và cần phải nạp ngay 30.000 USD để “trợ cấp cho tài khoản an toàn”. Sau hai lần nạp tiền bổ sung, tài khoản của nhà đầu tư vẫn chìm trong sắc đỏ.

Điều tra trực tuyến cho thấy nhiều người đã bị lừa theo cách tương tự và mất số tiền lớn. Một số thậm chí đã vay tiền từ các thành viên trong gia đình, những người không có thu nhập trong thời gian xảy ra dịch bệnh. Do đó, họ sẽ rất khó phục hồi sau khi bị cướp tài sản từ những sàn chứng khoán quốc tế lừa đảo.

Các nhà đầu tư lo lắng rằng số tiền họ đã đầu tư hoặc vay mượn có thể biến mất mà không để lại dấu vết. Điều này là do họ không ký hợp đồng và không có cam kết bằng văn bản từ các nhà môi giới. Trụ sở chính của sàn giao dịch cũng ở nước ngoài và các nhà môi giới không có một chút thông tin xác thực nào về lý lịch của họ.

Những thủ đoạn lừa đảo của các IB lùa gà mạo danh sàn chứng khoán quốc tế

Những kẻ lừa đảo đã sử dụng hình đại diện hấp dẫn để dụ nạn nhân bằng bẫy. Họ sẽ thêm nạn nhân trên Zalo, Facebook hoặc gọi điện cho họ để bắt chuyện. Sau đó, họ mời nạn nhân tham gia vào “chứng khoán quốc tế” và khoe khoang về những nhà đầu tư khác đã chi một số tiền nhỏ. Những nhà đầu tư đó cuối cùng đã mua một ngôi nhà mới, xe hơi hoặc thậm chí một doanh nghiệp theo dõi.

Để tạo ra lợi nhuận, tôi cần phải đặt rất nhiều tiền vào tài khoản giao dịch chứng khoán quốc tế. Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là tôi sẽ mất một số tiền lớn nếu tôi thua cược. Đó là lý do tại sao nhiều người sợ đầu tư tiền của họ vào những kế hoạch này. Thay vào đó, họ chơi nhỏ và hy vọng họ thắng đủ để kiếm lời.

Xem thêm: Sàn Upcom và sàn OTC khác nhau ở điểm gì? Tiêu chí so sánh

Nhiều nạn nhân của các sàn chứng khoán quốc tế lừa đảo thường là người về hưu, thất nghiệp hoặc công nhân; tuy nhiên, một số người tiến hành kinh doanh. Từ bỏ một số tiền đáng kể có thể khiến họ rơi vào vòng xoáy nợ nần, tìm đến tín dụng đen hoặc thực hiện đủ các kiểu vay tiền bất chấp tính mạng.

Virus Covid-19 là một trò lừa đảo phổ biến đang diễn ra trong thế giới chứng khoán trực tuyến. Nhiều người đã mất tiền vì virus này, và những người khác đã lợi dụng nạn nhân của họ để thu lợi riêng. Tội phạm trong ngành chứng khoán đã tận dụng cơ hội này để lừa đảo người dân để trục lợi.

Có rất nhiều công ty chứng khoán quốc tế lừa đảo xuất hiện dụ dỗ nhiều người bỏ tiền đầu tư và sau đó chiếm đoạt tài sản của mọi người. Có thể tránh được một số trò lừa đảo này bằng cách hiểu tâm lý và lòng tham. Bằng cách hiểu cách mọi người phản ứng với lòng tham, bạn có thể nhận ra những kẻ lừa đảo đang cố gắng lợi dụng bạn.

Nhiều lần rút tiền nhỏ sẽ tốt hơn một lần rút tiền lớn.

Sàn giao dịch chứng khoán quốc tế lừa đảo chuyên nghiệp sẽ sử dụng hình thức gian lận này. Nó liên quan đến việc tạo ra một khối lượng lớn các giao dịch trên tài khoản của người chơi. Điều này sẽ buộc người chơi phải thường xuyên giao dịch, tăng khối lượng tài khoản của họ.

Chỉ khi đó, nhà môi giới mới cho phép người chơi rút tiền từ tài khoản của họ. Tuy nhiên, họ sẽ không cung cấp cho người chơi toàn quyền kiểm soát tiền của họ; thay vào đó, họ sẽ rút tiền nhỏ giọt để khuyến khích người chơi gửi thêm tiền. Điều này được thực hiện để thu hút nhiều nhà đầu tư hơn và cho họ lý do để giao dịch thường xuyên hơn.

Bằng cách này, các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế lừa đảo có thể đánh cháy tài khoản của người chơi và khiến họ mất hết tiền. Bất kỳ nhà môi giới quốc tế có uy tín nào sẽ không bao giờ giới hạn số tiền có thể được rút. Họ sẽ cho phép bạn lấy ra bao nhiêu tùy thích bất kể số lượng bao nhiêu.

Người chơi phải trả phí để rút tiền

Các công ty môi giới lừa đảo thường ăn cắp phí – còn được gọi là thuế – thông qua phương pháp này. Họ thậm chí có thể ăn cắp số tiền mà người chơi đầu tư trước khi họ nhận được tiền của mình. Đây là hình thức gian lận phổ biến nhất trong giao dịch chứng khoán quốc tế hiện nay.

Những kẻ gian lận trực tuyến sử dụng luật hoặc chính sách “chống rửa tiền” làm lý do để yêu cầu người chơi trả thuế khi rút tiền. Điều này đặc biệt hiệu quả vì người chơi thường không muốn đợi khi họ cần rút tiền. Trong những tình huống này, người chơi thường sẽ trả khoản thuế được yêu cầu ngay lập tức để thực hiện việc rút tiền của họ. Tuy nhiên, điều này cũng có thể dẫn đến việc thực hiện lệnh giao dịch tự động và xóa tài khoản bởi các sàn chứng khoán quốc tế lừa đảo

Những nhà môi giới chứng khoán lừa đảo trực tuyến này coi số tiền thắng lớn trong tài khoản của khách hàng là lý do để buộc tội họ vi phạm chính sách hối đoái. Sau đó, họ sẽ nói rằng có nhiều lý do cho lời buộc tội này: thứ nhất là họ đã thấy một khoản tiền thắng lớn trong tài khoản của một người chơi.

Tài khoản của người chơi sẽ tự động bị xóa tất cả các giao dịch sau khi họ được thông báo rằng chính sách của sàn giao dịch đã bị vi phạm. Tuy nhiên, điều này chỉ có nghĩa là giao dịch của họ đã bị xóa và tiền vẫn tồn tại trong tài khoản. Bước tiếp theo là tìm cách làm cho tài khoản bị cháy, điều này sẽ khiến người chơi rơi vào tình trạng thua lỗ do chơi chứng khoán ảo.

Khi tham gia giao dịch chứng khoán trực tuyến, bạn nên đọc kỹ các điều khoản và chính sách của sàn giao dịch. Bất kể ngôn ngữ giao diện nào, có thể là tiếng Anh hoặc tiếng Việt, việc hiểu rõ các quy tắc là rất quan trọng.
Nhiều sàn giao dịch chứng khoán quốc tế cung cấp các điều khoản và chính sách rất khó hiểu.

Bỏ qua các chính sách này và đăng ký trên một sàn giao dịch sẽ khiến người dùng dễ dàng trở thành nạn nhân của trò lừa đảo. Thay vào đó, bất kỳ ai muốn đăng ký với một sàn giao dịch tiền điện tử nên đọc kỹ và hiểu các quy định và chính sách của từng sàn giao dịch trước khi mở tài khoản.

Tổng kết

Những kẻ lừa đảo thường lợi dụng những người không quen thuộc với việc đầu tư vào chứng khoán quốc tế. Để xây dựng lòng tin, các nhóm đầu tư không trung thực thường đưa ra nhiều thông điệp chứng minh rằng ai đó đã kiếm được lợi nhuận khi đầu tư cổ phiếu vào một công ty nổi tiếng của Mỹ. Điều này chứng tỏ chương trình của họ là hợp pháp và thuyết phục được nhiều người đầu tư hơn.

Các nhà đầu tư đã bị lôi kéo tham gia vào kế hoạch này vì những kẻ lừa đảo đã cho họ xem hình ảnh các khoản thanh toán lãi suất từ ​​tài khoản quốc tế gửi vào tài khoản ngân hàng.

Hiện tại, các nhà đầu tư không làm việc trực tiếp với các sàn giao dịch quốc tế khi họ giao dịch cổ phiếu. Thay vào đó, họ làm việc với các đại lý được ủy quyền thông qua các nhà môi giới. Tuy nhiên, thực tế giao dịch chứng khoán quốc tế là có thật là không thể phủ nhận.

Các nhà đầu tư dựa vào các nhà môi giới để xác định thời điểm đặt lệnh mua và bán. Làm điều này có thể khiến họ mất tiền; giá của một đơn đặt hàng sẽ tăng khi đặt lệnh mua và giảm khi đặt lệnh bán. Không chỉ vậy, nhà đầu tư có thể mất tiền do dòng tiền bị giữ lại. Điều này có thể xảy ra với chứng khoán quốc tế được thực hành gian lận rất tinh vi và liên quan đến thông tin ít ỏi hoặc mù mờ khó xác minh.

Xem thêm: Phí giao dịch VnDirect và thông tin mới nhất năm 2022

Related Posts

Leave a Comment