Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/2: Thị trường có thể sẽ biến động mạnh

by Nguyễn Quân
chungkhoan-quocte.com – (ĐTCK) Phiên giao dịch tiếp theo sẽ là ngày đáo hạn của hợp đồng tương lai VN30 tháng 2/2022, nên những diễn biến của thị trường thường rất khó lường và có thể sẽ có biến động mạnh.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/2: Thị trường có thể sẽ biến động mạnh

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/2: Thị trường có thể sẽ biến động mạnh

Tham khảo thêm:

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 17/2.

CTCK SHS

Thị trường thất bại trước ngưỡng tâm lý 1.500 điểm ngay từ đầu phiên và đi ngang kèm với giằng co nhẹ quanh ngưỡng tham chiếu trong suốt thời gian còn lại.

Đây là diễn biến tương đối khó chịu đối với các nhà đầu tư, thanh khoản trong phiên hôm nay tiếp tục dưới mức trung bình thể hiện việc dòng tiền vẫn chưa thực sự quay trở lại thị trường.

Chỉ số VN-Index tiếp tục bị kẹp giữa hai ngưỡng hỗ trợ 1.480 điểm (MA20-50) và kháng cự tâm lý 1.500 điểm.

Phiên giao dịch tiếp theo sẽ là ngày đáo hạn của hợp đồng tương lai VN30 tháng 2/2022, nên những diễn biến của thị trường thường rất khó lường và có thể sẽ có biến động mạnh về một chiều vào khoảng thời gian cuối phiên, nhất là trong phiên ATC.

CTCK SHS
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam – CSI

Thông tin về việc Nga bắt đầu rút quân gần Ukraina tạo hiệu ứng tích cực lên tâm lý thị trường tài chính toàn cầu và thị trường Việt Nam cũng không ngoại lệ vào đầu phiên. Tuy nhiên càng về cuối phiên thì áp lực bán càng gia tăng, đặc biệt là ở nhóm cổ phiếu ngân hàng khiến VN-Index nhiều lần quay đầu giảm dưới mốc tham chiếu.

Đà tăng chưa thể duy trì sang phiên thứ 2 liên tiếp. VN-Index thất thủ trước mốc tâm lý 1.500 điểm với mức đóng cửa giảm điểm nhẹ. Thanh khoản phiên hôm nay có chiều hướng tăng nhẹ so với phiên hôm qua nhưng cũng không đáng kể. Thị trường đang có xu hướng rơi vào vùng tích lũy, đi ngang.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Related Posts

Leave a Comment