Hệ thống sàn chứng khoán quốc tế lừa đảo

by Robot

“Hệ thống sàn chứng khoán quốc tế lừa đảo”: Galaxy Finance, StockX, ZFX, FX Markets, GCE Capitals, Iwinfx, Zero, Scope Markets, OT Capital, FSDS Global, GCFX, Novox, GICC FX, Tifia, TDX, Blue trading, EU Capital, Qbig, Leom Markets, BBI, BBA, Kawamex, TradeCMX, Alfa Media, Allied Markets, UTspot (Utspot.com), Bullaim.com, On Best Trend (Obrend.com), Bull Bear (bbmtrade.com), AT Capital, Emas Fintech … ”và“ Ai đứng sau những vụ lừa đảo lớn nhất này? ” Lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của hàng triệu người Việt Nam.

Xem thêm: Cảnh báo đầu tư chứng khoán quốc tế lừa đảo

Sàn giao dịch chứng khoán là gì?

Theo định nghĩa, sàn giao dịch chứng khoán là một thị trường nơi cổ phiếu có thể được mua và bán vào những thời điểm cụ thể trong ngày. Nó hoạt động như một tổ chức đảm bảo giao dịch có trật tự và phổ biến hiệu quả các báo giá cho các công ty niêm yết trên sàn giao dịch.

Giao dịch thường diễn ra từ thứ Hai đến thứ Sáu. Sở giao dịch chứng khoán Ả Rập Xê Út là một ngoại lệ vì nó mở cửa từ Chủ Nhật đến Thứ Năm. Một số sàn giao dịch đóng cửa vào giờ ăn trưa. Điều này là phổ biến nhất ở các thị trường châu Á. Sở giao dịch chứng khoán London có hai phút giải lao vào buổi trưa mỗi ngày.

Đối với các nhà đầu tư Hoa Kỳ, việc tiếp cận bất kỳ thị trường và sàn giao dịch quốc tế nào đều yêu cầu mở tài khoản trực tuyến hoặc ngoại tuyến với công ty môi giới.

Trong đó giờ giao dịch chứng khoán quốc tế:

Hầu hết các sàn giao dịch chứng khoán trên thế giới đều mở cửa trong giờ làm việc bình thường theo giờ địa phương.
Trừ khi có quy định khác, các giao dịch với các nhà môi giới trực tuyến giữa các giờ giao dịch sẽ được thực hiện khi mở cửa.
Để thuận tiện cho các nhà giao dịch, các sàn giao dịch ở Bắc Mỹ được liên kết chặt chẽ với giờ New York.
Tất cả các sàn giao dịch đều xuất bản lịch hàng năm liệt kê các ngày nghỉ và nửa ngày đã lên lịch của họ.
Các nhà đầu tư Hoa Kỳ có thể mua và bán cổ phiếu được niêm yết trên hầu hết các sàn giao dịch ngoại hối thông qua các nhà môi giới.
Một lựa chọn khác cho các nhà đầu tư chứng khoán nước ngoài là giao dịch Biên lai Lưu ký Hoa Kỳ (ADR), được giao dịch trên các sàn giao dịch của Hoa Kỳ và có mệnh giá bằng đô la Mỹ.

Thị trường chứng khoán hoạt động như thế nào?

Nhiều người sẽ nói với bạn rằng họ sợ hãi khi đầu tư vào thị trường chứng khoán. Họ không đơn độc trong nỗi sợ hãi của họ; nhiều người không hiểu về tài chính hoặc sợ hãi những câu chuyện về các nhà đầu tư trung bình mất một nửa số tiền của họ đã thất bại khi đầu tư vào thị trường chứng khoán. Vì có rất nhiều thất bại, nên có thể đoán trước được rằng mọi người tin rằng con lắc của thị trường chứng khoán dao động giữa sợ hãi và tham lam.

Cổ phiếu là thuật ngữ chỉ quyền sở hữu cổ phần trong một công ty. Đi sâu hơn vào định nghĩa, chúng ta phát hiện ra rằng thị trường chứng khoán là nơi các công ty bán cổ phiếu ra công chúng – thường là thông qua đấu giá. Hiểu cơ học của thị trường sẽ giúp bạn hiểu tại sao hầu hết những người giàu đầu tư vào thị trường chứng khoán. Đó là bởi vì đầu tư vào thị trường chứng khoán là một mạo hiểm rủi ro cao, lợi nhuận cao – nhưng nó có thể được thực hiện đúng cách và thành công.

 • Cổ phiếu công ty đại diện cho vốn chủ sở hữu của công ty. Họ trao cho cổ đông quyền biểu quyết và cung cấp các yêu cầu còn lại về thu nhập của công ty dưới hình thức lãi vốn và cổ tức.
 • Trên các sàn giao dịch chứng khoán thuộc sở hữu công khai, mọi người giao dịch cổ phiếu ở một địa điểm được chia sẻ bởi cả cá nhân và tổ chức.
 • Khi người mua và người bán yêu cầu mua, giá cổ phiếu được xác định bởi sức mạnh tổng hợp của hai lực lượng.
 • Các chuyên gia và nhà tạo lập thị trường đảm bảo thị trường công bằng và có trật tự bằng cách duy trì dòng lệnh và chênh lệch giá thầu.
 • Việc niêm yết trên các sàn giao dịch cho phép các công ty tiếp cận với thanh khoản và vốn bổ sung thông qua thị trường. Điều này cũng có thể dẫn đến chi phí cao hơn và các quy định bổ sung.

Thị trường chứng khoán hoạt động như thế nào?

Kiếm tiền từ đầu tư chứng khoán quốc tế như thế nào?

Hiểu cách thức hoạt động của thị trường chứng khoán là chìa khóa để kiếm tiền từ cổ phiếu. Kiếm được nhiều tiền nhất luôn đạt được khi đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Sẽ tốt hơn nhiều nếu kiếm được lợi tức hàng năm 10% so với lợi tức trung bình của thị trường chứng khoán. Thông thường, một nhà đầu tư không tạo ra lợi nhuận 10% đó bởi vì họ thường xuyên di chuyển vào và ra khỏi thị trường chứng khoán vào những thời điểm không thích hợp. Điều này khiến họ bỏ lỡ nhiều năm lợi nhuận.

Các cố vấn tài chính khuyên bạn chỉ nên đầu tư số tiền không cần thiết trong ít nhất 5 năm. Điều này cho phép bạn có thời gian để vượt qua những thăng trầm của thị trường, đồng thời kiếm tiền.

Đầu tư thời gian vào thị trường dẫn đến nhiều cơ hội hơn để tăng doanh số bán hàng. Các công ty thành công tăng doanh số bán hàng theo thời gian và thưởng cho sự tăng trưởng này bằng giá cổ phiếu cao hơn. Điều này dẫn đến lợi nhuận cho chủ sở hữu công ty mà cổ phiếu được đầu tư vào.

Bạn cần một tài khoản môi giới để đầu tư tiền. Để có được một cái mất khoảng 15 phút.

Mỗi ngày giao dịch, hàng tuần hoặc hàng tháng đảm bảo bạn sẽ không bỏ lỡ lợi nhuận tài chính. Tuy nhiên, nếu bạn không thể giao dịch thường xuyên, bạn sẽ mất cổ tức vì hầu hết các công ty chỉ trả cho họ khi Phố Wall mở cửa kinh doanh.

Sử dụng lợi tức trung bình hàng năm trong lịch sử là 10%, bạn sẽ tiến gần đến việc ở lâu dài tại một bất động sản nếu bạn thu được lợi nhuận là 11%.

Các sàn chứng khoán quốc tế uy tín trên thế giới

Theo hầu hết các ước tính, hiện có khoảng 630.000 công ty giao dịch công khai trên khắp thế giới. Sự tăng trưởng trên các thị trường chứng khoán toàn cầu bên ngoài Hoa Kỳ và Châu Âu là lý do chính cho sự tăng trưởng liên tục về số lượng các công ty niêm yết. Hoa Kỳ vẫn là sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới, nhưng ngày nay nhiều sàn giao dịch lớn nhất nằm ở Châu Á và có sự hiện diện ngày càng tăng trên trường thế giới. Dưới đây là tổng quan về một số sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới.

Sàn chứng khoán quốc tế NYSE

Sở giao dịch chứng khoán New York là một phần của liên doanh NYSE EURONEXT, hiện có các sàn giao dịch ở cả Châu Âu và Hoa Kỳ. Nó ước tính rằng khoảng một phần ba tổng số chứng khoán được giao dịch trên thế giới được thực hiện thông qua các sàn giao dịch NYSE. NYSE được coi là một trong những sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất toàn cầu và chịu trách nhiệm về giá trị vốn hóa thị trường chứng khoán khoảng 10 nghìn tỷ USD.

Kể từ năm 1792, NYSE đã hoạt động. Bank of New York sau đó trở thành một phần của Bank of New York Mellon, nhưng người ta tin rằng cổ phiếu đầu tiên được giao dịch là của ngân hàng này. Vào thời điểm mở và đóng cửa sàn giao dịch, chuông NYSE thường được rung lên vì sự tôn sùng của báo chí.

Công ty lưu ý về các hồ sơ gần đây của SEC rằng họ phải cạnh tranh để niêm yết cổ phiếu tiền mặt, quỹ hoán đổi, sản phẩm có cấu trúc, hợp đồng tương lai và hơn thế nữa. Họ cũng phải cạnh tranh để được phổ biến với các công cụ phái sinh như quyền chọn, hợp đồng tương lai và các công cụ phái sinh khác.

Sàn chứng khoán quốc tế NYSE

Sàn chứng khoán quốc tế Tokyo

Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, còn được gọi là TSE, có giá trị vốn hóa thị trường lớn thứ hai trong số các sàn giao dịch trên toàn thế giới. Nó liệt kê hơn 2.000 công ty; NYSE có hơn 3.000. Một yếu tố góp phần chính vào quy mô khổng lồ của TSE là giá trị tiền tệ đang tăng lên của Nhật Bản. Điều này là do đồng tiền quốc gia của Nhật Bản mạnh hơn hầu hết các loại tiền tệ khác trên thế giới.

Chỉ số Nikkei 225 là một trong những chỉ số phổ biến nhất và chính được đại diện bởi sàn giao dịch. Nó đại diện cho một số công ty lớn nhất và thành công nhất ở Nhật Bản. Sàn giao dịch là đối tác của một số sàn giao dịch khác trên thế giới, chẳng hạn như Sở giao dịch chứng khoán London.

Sàn chứng khoán quốc tế Tokyo

Sàn chứng khoán quốc tế London

Năm 2017, Sở giao dịch chứng khoán London, hay LSE, giữ giá trị thị trường chứng khoán hàng năm cao nhất. Vốn hóa của nó ước tính khoảng 2,2 nghìn tỷ đô la từ các công ty niêm yết trên sàn giao dịch. So với Sở giao dịch chứng khoán New York, LSE mở cửa muộn hơn gần một thập kỷ vào năm 1801.

LSE được coi là sàn giao dịch quốc tế nhất trong số các sàn giao dịch toàn cầu. Khoảng 3.000 công ty từ khắp nơi trên thế giới giao dịch trên LSE và các sàn giao dịch liên kết của nó.

Sàn chứng khoán quốc tế London

Sàn chứng khoán quốc tế Hong Kong

Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông tự hào là sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ 9 trên thế giới. Nó liệt kê gần 2 nghìn tỷ đô la tổng vốn hóa thị trường cho các công ty liên kết của nó. Kể từ trước năm 1900, sàn giao dịch đã niêm yết khoảng 1.500 công ty. Đây là một trong những con đường chính mà các nhà đầu tư toàn cầu sử dụng để đầu tư vào Trung Quốc. Hơn nữa, sàn giao dịch này rất quan trọng đối với các nhà đầu tư Trung Quốc thúc đẩy đầu tư toàn cầu vào đất nước của họ.

Sàn chứng khoán quốc tế Hong Kong

Sàn chứng khoán quốc tế Thượng Hải

Vào cuối những năm 1990, Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải mở cửa hoạt động. Đây là sàn giao dịch gần đây nhất trong số các sàn giao dịch trên thế giới và khối lượng giao dịch đã tiếp tục tăng kể từ đó. Tuy nhiên, giao dịch đã giảm đáng kể từ năm 2008 đến năm 2013 – đánh dấu mức quan tâm đầu tư cao ở Trung Quốc – đối với bất kỳ sàn giao dịch nào.

Theo trang web gợi ý Anh-Trung thực tế, Trung Quốc chỉ cho phép công dân sống ở nước này mua cổ phiếu của công ty “A” Budapest Stock Exchange. Mặt khác, Hồng Kông cho phép các nhà đầu tư quốc tế mua cổ phiếu “H”.

Sàn chứng khoán quốc tế Thượng Hải

Sở giao dịch chứng khoán quốc tế nào lớn nhất thế giới?

Các sàn giao dịch chứng khoán đã tồn tại hơn hai thế kỷ. Lịch sử của Sở giao dịch chứng khoán New York lịch sử bắt đầu từ năm 1792, khi hai chục nhà môi giới gặp nhau ở khu hạ Manhattan và ký một thỏa thuận ủy thác để giao dịch cổ phiếu. Năm 1817, các công ty môi giới chứng khoán ở New York hoạt động theo thỏa thuận này. Thực hiện một số thay đổi lớn và được tổ chức lại thành Ủy ban NYSE.

NYSE và Nasdaq là hai sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới dựa trên tổng vốn hóa thị trường của tất cả các công ty niêm yết trên sàn giao dịch. Số lượng sàn giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ đăng ký với SEC đã lên đến gần hai chục, mặc dù hầu hết trong số đó thuộc sở hữu của Cboe Global Markets, Nasdaq hoặc Intercontinental Exchange. Bảng dưới đây cho thấy 20 sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới, được xếp hạng theo tổng vốn hóa thị trường của các công ty niêm yết của họ.

Sở giao dịch chứng khoán quốc tế nào lớn nhất thế giới?

Nhiều người vẫn do dự khi đầu tư chứng khoán quốc tế

Thị trường chứng khoán là thị trường duy nhất có thể bán được hàng hóa và mọi người trở nên ngại mua. Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng đó chính xác là những gì sẽ xảy ra khi thị trường giảm dù chỉ vài phần trăm, như nó vẫn thường xảy ra. Các nhà đầu tư hoảng loạn bán ra. Tuy nhiên, khi giá tăng, các nhà đầu tư lại rơi vào cảnh ế ẩm. Đây là công thức hoàn hảo để “mua cao, bán thấp”.

Để tránh hai thái cực này, các nhà đầu tư phải hiểu những lời nói dối điển hình mà họ tự nói với mình. Đây là ba điểm lớn nhất:

 • Tôi sẽ đợi cho đến khi thị trường chứng khoán an toàn để đầu tư

Các nhà đầu tư viện lý do này khi họ quá sợ hãi khi tham gia thị trường sau khi giá cổ phiếu giảm. Nó có thể là hàng đã xuống giá trong vài ngày, hoặc nó có thể giảm trong một thời gian dài. Nhưng khi các nhà đầu tư nói rằng họ đang chờ đợi sự an toàn, tức là họ đang đợi giá leo lên. Vì vậy, chờ đợi (nhận ra) sự an toàn chỉ là một cách để cuối cùng phải trả một cái giá cao hơn, và trên thực tế, đó thường chỉ là nhận thức của các nhà đầu tư phải trả cho sự an toàn.

Điều gì thúc đẩy hành vi này: Nỗi sợ hãi là thứ thúc đẩy cảm xúc, nhưng các nhà tâm lý học gọi hành vi cụ thể hơn này là “sự chán ghét mất mát”. Điều đó cho thấy, các nhà đầu tư thà tránh thua lỗ ngắn hạn bằng mọi giá hơn là kiếm lợi nhuận dài hạn. Vì vậy, khi bạn cảm thấy đau đớn vì mất tiền, bạn có thể làm bất cứ điều gì để ngăn chặn tác hại đó. Vì vậy, bạn có thể bán cổ phiếu hoặc không mua nó ngay cả khi nó rẻ.

 • Tôi sẽ mua lại vào tuần sau khi giá thấp hơn

Những người mua tiềm năng sử dụng cơ sở lý luận này trong khi chờ giá cổ phiếu giảm. Nhưng các nhà đầu tư không bao giờ biết cổ phiếu sẽ đi theo cách nào trong một ngày nhất định, đặc biệt là trong ngắn hạn. Cổ phiếu hoặc thị trường có thể dễ dàng tăng trở lại vào tuần tới. Các nhà đầu tư thông minh mua cổ phiếu khi chúng còn rẻ và nắm giữ chúng theo thời gian.

Điều gì thúc đẩy hành vi này: Đó có thể là sự sợ hãi hoặc lòng tham. Các nhà đầu tư sợ hãi có thể lo sợ cổ phiếu sẽ giảm cho đến tuần sau và chờ đợi, trong khi các nhà đầu tư tham lam dự đoán sẽ giảm nhưng muốn thử và nhận được mức giá tốt hơn hôm nay.

 • Tôi phát ngán với cổ phiếu này, vì vậy tôi sẽ bán nó

Các nhà đầu tư cần sự hồi hộp khi đầu tư sử dụng nguyên tắc này, giống như hoạt động trong sòng bạc. Nhưng đầu tư thông minh thực sự rất nhàm chán. Các nhà đầu tư giỏi nhất đã ngồi vào cổ phiếu của họ trong nhiều năm, để họ lãi kép. Nói chung, đầu tư không phải là một trò chơi nhanh chóng. Tất cả lợi nhuận đến trong khi bạn chờ đợi, không phải khi bạn tham gia và ra khỏi thị trường.

Xem thêm: Sàn chứng khoán FPTS có uy tín không? Giải đáp từ chuyên gia

Điều gì thúc đẩy hành vi này: Sự khao khát của các nhà đầu tư đối với sự phấn khích. Mong muốn này có thể được thúc đẩy bởi quan niệm sai lầm rằng các nhà đầu tư thành công giao dịch hàng ngày để kiếm lợi nhuận khổng lồ. Mặc dù một số nhà giao dịch làm điều này thành công, ngay cả khi họ tập trung vào kết quả một cách tàn nhẫn và hợp lý. Đối với họ, đó không phải là niềm vui, đó là việc kiếm tiền, vì vậy họ tránh đưa ra những quyết định cảm tính.

Vạch trần sự thật về hệ thống chứng khoán quốc tế lừa đảo

Có hai hình thức lừa đảo đầu tư Chứng khoán Quốc tế:

Đầu tiên, ký quỹ với người môi giới, và người môi giới sử dụng tiền để kinh doanh. Với đòn bẩy cao, bạn có thể kiếm được lớn chỉ trong 1 ngày. Nhưng việc nắm giữ lỗ và chớp mắt phá sản cũng là chuyện thường. Nhưng hầu hết mọi người chỉ có 5% gian lận để họ giành chiến thắng để thu hút con mồi bên dưới. Những người may mắn trúng thưởng sau đó đã tìm cách tăng phí giao dịch trên các sàn để ăn vào túi của họ.

Thứ hai, các nhà giao dịch dựa vào các nhà môi giới. Lệnh giao dịch được các IB môi giới hay còn được gọi là “Chuyên da đọc lệnh”. Các nhà môi giới đóng vai trò trung gian liên kết các lệnh giao dịch của người chơi với các sàn giao dịch. Có lẽ sàn có thể không lừa đảo. Niềm tin của nhà giao dịch đặt nhầm người IB môi giới sàn mà thôi. Không chắc chắn về kiến ​​thức phân tích của bạn để “bắn tín hiệu”. Hoặc Ib cố tình đọc lệnh sai để ăn tiền hoa hống trên tổng số tiền cháy của khách hàng.

Vạch trần sự thật về hệ thống chứng khoán quốc tế lừa đảo

Các trường hợp lừa đảo đầu tư chứng khoán quốc tế

 1. Sàn giao dịch chứng khoán quốc tế là một sàn lừa đảo đúng nghĩa, lập ra để cướp tiền của các nhà đầu tư và trader, giả mạo các giấy tờ cấp phép của các tổ chức tài chính, mua điểm số cao trên các app đánh giá về sàn giao dịch, đặt trụ sở serve ở nước ngoài, mua lại các trang web có domain lâu năm nhằm tạo sự uy tín cho các trader Việt Nam và thế giới.
 2. Sàn giao dịch có thể là sàn uy tín thực sự, nhưng có thể gặp sự cố khi rút tiền mà điều này sàn nào cũng sẽ có đôi ba lần mắc phải sự cố do số lượng user sử dụng quá đông dẫn đến quá tải, làm cho nhà đầu tư nghi ngờ về lệnh rút tiền khó khăn dẫn đến suy nghĩ sàn chứng khoán quốc tế lừa đảo.
 3. Các Ib môi giới mời chào nhiều nhà đầu tư bỏ tiền tạo tài khoản giao dịch trên các sàn chứng khoán quốc tế uy tín để ăn hoa hồng, đồng thời bán thêm tín hiệu trade hoặc mở lớp học, đồng thời thu thêm tiền ” bắn tín hiệu” hoặc “đọc lệnh” để các trader thực hiện lệnh mua – bán chứng khoán. Nhưng sau đó bị thua và cháy tài khoản hết của nhiều khách hàng nhằm ăn hoa hồng trên số tiền cháy và ăn hoa hồng trên tổng số tiền giao dịch của khách hàng.
 4. Sàn chứng khoán quốc tế lừa đảo kết hợp với các thành phần đã từng làm leader hệ thống các dự án đa cấp, chúng liên kết nhau để dụ dỗ lôi kéo nhiều người tham gia vào sàn bằng các cam kết lợi nhuận, không rui ro, chỉ ăn chứ không thua v.v…. đánh vào lòng tham của nhiều người để thực hiện hành vi lừa đảo khi đã gom đủ tiền, bọn chúng sẽ đánh sập sàn và xóa hết mọi dấu vết.

Các trường hợp lừa đảo đầu tư chứng khoán quốc tế

Nhận biết đầu tư chứng khoán quốc tế lừa đảo huy động vốn đa cấp

Luôn kiểm tra nền tảng giao dịch hoặc giấy phép uy tín từ của sàn từ các tổ chức tài chính lớn trên thế giới trước khi quyết định đầu tư. Bằng cách đó, bạn có thể tránh các IB môi giới lừa đảo và các sàn chứng khoán quốc tế lừa đảo. Không bao giờ là quá muộn để biến điều này thành thói quen – ngay cả khi bạn là một nhà đầu tư mới.

Cẩn thận với lời mời chào, chèo kéo đầu tư hoặc những lời cam kết mật ngọt

Không có giấy phép dịch vụ tài chính Úc AFS
Gọi điện thoại tư vấn thường xuyên, kết bạn zalo hoặc nhắn tin hoặc gửi email liên tục gây áp lực muốn bạn quyết định đầu tư nhanh chóng
Sử dụng tên của một tổ chức nổi tiếng tạo uy tín (như NYSE hoặc Bloomberg) để dụ dỗ nhà đầu tư
Công ty không được đăng ký với ASIC.
Đầu tư vào mang lại cho bạn lợi nhuận cao rất nhanh chóng.

Bất kỳ dấu hiệu nào dưới đây cho thấy bạn đang có rủi ro sập bẫy kẻ lừa đảo. Ghi lại bất kỳ chi tiết nào về kẻ lừa đảo như tên, địa chỉ email hoặc số điện thoại của họ trong trường hợp kẻ lừa đảo cố gắng lừa đảo bạn một lần nữa. Ngoài ra, hãy liên hệ với Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc hoặc ASIC để được trợ giúp nếu bạn có thể.

Sàn Việt Nam nhưng đặt trụ sở ở nước ngoài

Những kẻ lừa đảo ở nước ngoài nhắm mục tiêu vào người Úc vì ASIC không có quyền lực quốc tế để truy tố họ và họ rất khó truy tìm. Họ có thể yêu cầu bạn gửi tiền vào một tài khoản ngân hàng khác mỗi khi bạn thanh toán.

Đầu tư vào các công ty ở nước ngoài có thể gặp rủi ro. Nếu bạn đầu tư và xảy ra sự cố, bạn sẽ không thể nhận được sự trợ giúp từ ASIC.

Dụ dỗ bạn không rút tiền đầu tư của mình

Họ có thể cố gắng hoán đổi khoản đầu tư hiện tại của bạn cho một khoản đầu tư khác, thuyết phục bạn rằng giá trị sẽ tăng lên hoặc đe dọa bạn bằng hành động pháp lý hoặc phí. Một chiến lược phổ biến là đăng ký “bảo hiểm” hoặc “thuế” trước khi quỹ đầu tư có thể được giải phóng. Đó chỉ là một cách khác để lấy thêm tiền từ nạn nhân.

Dùng mạng xã hội để PR

Những kẻ lừa đảo sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và các diễn đàn trực tuyến để tạo tin tức giả mạo và kích động việc niêm yết cổ phiếu để tăng (hoặc “kéo”) giá cổ phiếu lên. Sau đó, họ bán (hoặc “bán phá giá”) cổ phiếu của mình và thu lời, khiến giá cổ phiếu giảm xuống. Bất kỳ nhà đầu tư nào khác bị bỏ lại với cổ phiếu giá trị thấp và sẽ mất tiền.

Cách giảm thiểu rủi ro đầu tư chứng khoán quốc tế lừa đảo

Để tránh bị tổn hại, hãy tự bảo vệ mình.

 • Đảm bảo khoản đầu tư là có thật bằng cách tự mình kiểm tra cơ hội.
 • Những hành động nhỏ có thể giúp bạn tránh bị đánh cắp danh tính.
 • Đảm bảo tất cả các tài khoản mạng xã hội của bạn đều có cài đặt bảo mật cập nhật.

Cẩn tắc vô áy náy

 • Chú ý đến các địa chỉ liên hệ mà bạn không yêu cầu. Cũng cần lưu ý những tin nhắn kỳ lạ nếu bạn đã trả lời một câu hỏi trên trang web hoặc mạng xã hội.
 • Nếu một lời đề nghị đầu tư đến với bạn thông qua mạng xã hội, đừng tin tưởng vào nó. Bạn không biết mình đang giao dịch với ai.
 • Trước khi đầu tư vào thị trường chứng khoán, hãy tìm kiếm lời khuyên tài chính độc lập.

Vui lòng liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật.

 • Đừng cấp vốn cho công ty bằng cách gửi tiền.
 • Nếu bạn nghi ngờ gian lận, hãy báo cáo cho ngân hàng hoặc tổ chức tài chính của bạn.
 • Hãy chú ý đến những chiêu trò lừa đảo hoặc đề nghị hoàn lại tiền tiếp theo.
 • Gọi cho ASIC hoặc sở cảnh sát địa phương của bạn nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm nào.

Nghiên cứu về công ty chứng khoán

Xác minh thông tin thu thập từ một nguồn là rất quan trọng khi đưa ra quyết định. Đảm bảo không đưa ra bất kỳ quyết định nào do đặt niềm tin không đúng chỗ. Làm như vậy có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho tính mạng của một người.

Để thực hiện nghiên cứu, hãy sử dụng thông tin bên dưới:

 1. Để xem liệu một công ty đã nộp tài liệu tiết lộ với ASIC hay chưa, hãy kiểm tra cơ sở dữ liệu để biết danh sách các đề nghị bán cổ phần hoặc lãi suất của họ trong một chương trình đầu tư được quy định.
 2. Kiểm tra danh bạ điện thoại được liệt kê công khai để biết liên hệ và địa chỉ chính xác.
 3. Kiểm tra AFS hoặc Đăng ký Giấy phép Tín dụng Úc cho công ty để đảm bảo rằng số do ASIC cung cấp là hợp pháp. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng số trên sổ đăng ký khớp với số do ASIC đưa ra.
 4. Danh sách các công ty cần tránh do danh tiếng xấu. Tên của công ty không nên có trong danh sách này.
  Cảnh báo Nhà đầu tư của IOSCO khuyến nghị tránh các công ty có tên chứa từ “bảo mật”.
 5. Tìm kiếm một đề nghị đầu tư đề cập đến một pháp nhân được liệt kê trong Danh sách các cơ quan quản lý và sàn giao dịch giả mạo của chúng tôi.

Nghiên cứu về công ty chứng khoán

 

Related Posts

Leave a Comment