Phí giao dịch VnDirect

Phí giao dịch VnDirect và thông tin mới nhất năm 2022

by Nguyễn Quân

chungkhoan-quocte.com – Biểu phí giao dịch VnDirect là mức quy định của công ty chứng khoán cho các nhà đầu tư khi muốn mua/bán chứng khoán tại sàn. Nó bao gồm nhiều khoản phí khác nhau và có sự thay đổi theo năm. Muốn trở thành nhà đầu tư thông minh và nhạy bén, bạn cần phải nắm bắt kịp thời những thay đổi này. Cùng toptradingforex.com cập nhật những thông tin mới nhất sau đây!

1. Phí giao dịch VnDirect là gì?

Phí giao dịch VnDirect là hạn định mức tiền cần phải đóng cho công ty chứng khoán khi nhà đầu tư thực hiện thành công các khớp lệnh giao dịch (mua/bán chứng khoán). Hay nói cách khác, đây là mức phí môi giới, được tính bằng phần trăm giao dịch trong ngày do công ty quy định chi tiết.

Mức phí giao dịch tại công ty VnDirect luôn có sự thay đổi và điều chỉnh tùy thuộc vào thời điểm giao dịch, giá trị giao dịch và vị thế của nhà đầu tư trên trường chứng khoán. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, VnDirect sẽ áp dụng biểu phí giao dịch 0% cho các khách hàng. Đây được coi là chiến dịch thu hút nhà đầu tư mới của công ty chứng khoán.

Phí giao dịch VnDirect

2. Các loại phí giao dịch tại VnDirect 

VnDirect nói riêng và các sàn giao dịch chứng khoán nói chung đều có các loại phí giao dịch khác nhau. Nhà đầu tư cần phải nắm rõ thông tin các mức phí cố định, phí phát sinh trong quá trình giao dịch, để tính toán cân đối giữa số tiền bỏ ra và mức lợi nhuận thu lại được.

Dưới đây là một số mức phí giao dịch VnDirect:

2.1 Phí lưu ký

Phí lưu ký là khoản tiền mà nhà đầu tư phải nộp cho Trung tâm lưu ký. Sau đó, nhà đầu tư sẽ được sở hữu hoàn toàn số chứng khoán trong tài khoản của mình. Về khoản phí lưu ký, nhà đầu tư không cần quá quan ngại vì số tiền công ty quy định sẽ không vượt quá 0,5đ/cổ phiếu/tháng

2.2 Thuế cổ tức

Mức thuế này sẽ áp dụng cho những nhà đầu tư sở hữu cổ phiếu cơ sở. Nghĩa là, khi nhà đầu tư nhận được cổ tức bằng tiền mặt hoặc cổ phiếu thì phải chịu mức thuế giá trị gia tăng. Thông thường thì mức phí này sẽ bằng 5% giá trị cổ tức nhận được. 

Một số nhà đầu tư lầm tưởng nếu mức cổ tức nhận được là cổ phiếu thì sẽ không phải chịu thuế cổ tức. Tuy nhiên, VnDirect quy định mức cổ tức bằng hình thức cổ phiếu vẫn phải chịu thuế giá trị gia tăng là 5% trên tổng số cổ phiếu bán ra hoặc chuyển cho người khác.

2.3 Thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng cổ phiếu 

Khi chuyển nhượng cổ phiếu cho người khác, nhà đầu tư phải chịu mức phí bằng 0,1% giá trị cổ phiếu bán ra. Tuy nhiên, thuế thu nhập cá nhân không áp dụng cho những trường hợp nhà đầu tư là người mua cổ phiếu.

3. Phí giao dịch VnDirect mới nhất năm 2022

Biểu phí giao dịch VnDirect Định mức
Phí giao dịch không thông qua môi giới 0,15%
Phí giao dịch thông qua môi giới Tùy thuộc vào giá trị giao dịch, giá trị giao dịch càng cao thì mức phí giao dịch càng rẻ, cụ thể:- Giao dịch thấp hơn 80 triệu đồng/ngày: 0,35%- Từ 80 đến 250 triệu chịu phí 0,3% giá trị giao dịch- Từ 250 triệu đến 400 triệu chịu 0,25%- …..- Từ 800 triệu đồng/ngày thì mức phí chỉ bằng 0,15% 
Mức phí khi giao dịch cổ phiếu OTC 0,3% giá trị giao dịch
Trái phiếu Dao động từ 0,02% đến 0,3%
Ký quỹ 12% mỗi năm
Phí lưu ký 0,27 đồng/cổ phiếu/tháng
Phí ứng tiền để bán chứng khoán Chỉ từ 50.000đ/lần giao dịch

Lưu ý: Ngoài ra, nhà đầu tư phải chịu các khoản phí khác như: 

 • Phí tư vấn
 • Phí chuyển tiền sở hữu tài sản
 • Phí nạp tiền/rút tiền
 • Phí phong tỏa chứng khoán
 • Phí thông báo số dư
 • Phí tư vấn trả cho nhà môi giới, v.v.

Với những khách hàng có số tiền đầu tư và giao dịch mỗi ngày lớn sẽ nhận được nhiều ưu đãi từ công ty chứng khoán. Và đặc biệt, hiện nay, công ty VnDirect đã miễn phí phí duy trì tài khoản cho toàn bộ khách hàng sử dụng. Nhờ chính sách biệt đãi hấp dẫn này mà VnDirect nhận được đông đảo sự tham gia của các nhà đầu tư.

Mức phí giao dịch tại VnDirect có sự thay đổi theo từng thời kỳ khác nhau

Xem thêm:

4. Hướng dẫn hình thức thanh toán 

Hình thức thanh toán tại VnDirect được hệ thống thực hiện một cách tự động và linh hoạt, khả năng chính xác rất cao nên nhà đầu tư không phải lo lắng về vấn đề này. Nguyên lý hoạt động của nó như sau: Khi bạn thực hiện lệnh, hệ thống sẽ tự động trừ tiền tạm ứng. Sau khi khớp lệnh, hệ thống sẽ cân đối lại các khoản tiền, và trả về tài khoản số tiền tạm ứng còn dư cho nhà đầu tư. Chỉ cần nhà đầu tư nạp đủ số dư trong tài khoản, hệ thống sẽ tự cập nhật các khoản phí và chủ động trừ.

Hệ thống của VnDirect sẽ tự động cập nhật các khoản phí và trừ trực tiếp tại tài khoản

5. Đánh giá biểu phí giao dịch VnDirect

Về mức phí giao dịch, VnDirect được đánh giá là một trong những công ty chứng khoán thu phí rẻ nhất tại Việt Nam. Cụ thể, phí giao dịch VnDirect chỉ từ 0,15% (áp dụng cho nhà đầu tư là cá nhân). Thậm chí, VnDirect còn thực hiện nhiều đợt khuyến mãi với chương trình giảm phí giao dịch vô cùng hấp dẫn. Đối với những khách hàng giao dịch đặc biệt còn có chính sách thu phí riêng cùng nhiều ưu đãi.

VnDirect được đánh giá là một trong những công ty chứng khoán có phí giao dịch thấp nhất

6. Một số lưu ý khi giao dịch tại VnDirect

Để giao dịch tại VnDirect một cách nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả, các nhà đầu tư cần “bỏ túi” một số lưu ý sau:

 • Cần tìm hiểu kỹ biểu giá giao dịch VnDirect trước khi giao dịch. Đặc biệt, bạn cần quan tâm đến các chính sách tính phí dành riêng cho nhà đầu tư là cá nhân hay doanh nghiệp.
 • Tìm hiểu các chương trình miễn phí phí giao dịch để đăng ký tham gia
 • Nắm rõ cơ chế hoạt động và trừ phí của công ty VnDirect: Trước khi khớp lệnh, hệ thống sẽ tạm thu 0,35% giá trị giao dịch (Đây là phí tạm ứng giao dịch). Sau khi khớp lệnh, hệ thống sẽ củ soát lại các khoản phí một lần nữa và trả lại số tiền ứng còn thừa (nếu có) về tài khoản cho nhà đầu tư.
 • Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trong quá trình lên chiến lược đầu tư và giao dịch chứng khoán, bạn nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia và nhà môi giới. Mức phí này tại VnDirect không cao nên nhà đầu tư không cần quá lo lắng.
 • Bất cứ thắc mắc nào về quá trình giao dịch, biểu phí, v.v nhà đầu tư có thể liên hệ qua hotline 1900545409 hoặc truy cập vào website chính thức của VnDirect để được tư vấn.
 • Tại Việt Nam, công ty chứng khoán VnDirect là một trong những địa chỉ đầu tư và giao dịch uy tín số 1. Tuy nhiên, để thu lại nguồn lợi hấp dẫn, nhà đầu tư cần có chiến lược lâu dài, thông minh và tỉnh táo. Trước khi đầu tư vào chứng khoán, nhà đầu tư cần có sự tìm hiểu về các kiến thức liên quan, không nên vội vàng, đầu tư theo trào lưu.

7. Lời kết

Mức phí giao dịch VnDirect có sự thay đổi theo từng giai đoạn khác nhau. Nhà đầu tư cần cập nhật thường xuyên để có sự cân đối, điều chỉnh hợp lý. Trên đây là những kiến thức cơ bản về phí giao dịch VnDirect, hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin bổ ích. Chúc các nhà đầu tư có một ngày giao dịch thuận lợi và thành công!

Related Posts

Leave a Comment