Sàn chứng khoán FPTS có uy tín không? Giải đáp từ chuyên gia

Sàn chứng khoán FPTS có uy tín không? Giải đáp từ chuyên gia

by Nguyễn Quân

Năm 2007, sàn chứng khoán FPTS chính thức đi vào hoạt động. Sau 14 năm phát triển, công ty đã gặt hái được những thành công nhất định. Tuy vậy, giữa hàng trăm sàn giao dịch chứng khoán khác nhau, liệu sàn ck FPTS có còn là “địa chỉ” mua – bán chứng khoán uy tín? Cùng chungkhoan-quocte.com tham khảo một số thông tin trong bài viết sau!

1. Tổng quan về sàn chứng khoán FPTS

FPTS là cụm từ viết tắt của Công ty Cổ phần chứng khoán FPT. Công ty được cấp giấy phép và chính thức đi vào hoạt động vào năm 2007. Trước sự phát triển như vũ bão của thị trường chứng khoán, trong suốt 14 năm hình thành và phát triển, sàn chứng khoán FPTS đã có vị thế riêng.

Năm 2017, sàn chứng khoán FPTS đã chuyển trụ sở và “đóng đô” tại Thủ đô Hà Nội. Đây là bước ngoặt mới trong hành trình lớn mạnh của công ty, tạo điều kiện để tương tác với khách hàng một cách tốt hơn.

Cũng trong năm 2017, sàn ck FPTS niêm yết mã chứng khoán với ký hiệu FPT tại sàn HOSE. Đặc biệt, không chỉ nổi tiếng với phân khúc công nghệ – điện tử – viễn thông, tập đoàn FPT còn liên tục lọt top các công ty môi giới chứng khoán có giá trị thị phần lớn nhất tại sàn HNX và sàn HOSE.

Một số kinh nghiệm cũng như tác vụ kinh doanh mà FPTS đang sở hữu, bao gồm:

 • Hoạt động với tư cách là nhà môi giới chứng khoán
 • Phát hành, giao dịch và bảo lãnh phát hành chứng khoán
 • Tư vấn, hỗ trợ các hoạt động giao dịch chứng khoán
 • Tự doanh hoạt động chứng khoán (cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ)
 • Lưu ký chứng khoán, v.v.
Sàn chứng khoán FPTS có uy tín không? Giải đáp từ chuyên gia
Tổng quan về sàn giao dịch chứng khoán FPTS

2. Danh mục dịch vụ tại sàn chứng khoán FPTS

Sàn giao dịch chứng khoán FPTS cung cấp chủ yếu 2 dịch vụ, đó là giao dịch chứng khoán và tư vấn doanh nghiệp. Cụ thể:

2.1 Giao dịch chứng khoán

Tại sàn chứng khoán FPTS, dịch vụ giao dịch chứng khoán bao gồm tất cả các hoạt động mua, bán, trao đổi cổ phiếu, trái phiếu và chứng chỉ quỹ như:

 • Cho phép thực hiện các giao dịch chứng khoán cơ sở – phái sinh và có đảm bảo
 • Giao dịch ký quỹ
 • Lưu ký chứng khoán
 • Cho phép nhà đầu tư thực hiện đặt trước lệnh giao dịch chứng khoán
 • Cung cấp dịch vụ ứng tiền trực tuyến, chuyển tiền trực tuyến
 • Hỗ trợ tư vấn đầu tư hiệu quả
 • EzMobileTrading và EzMobile Futures, v.v.

2.2 Tư vấn doanh nghiệp

Tư vấn doanh nghiệp là một trong những hạng mục dịch vụ mà sàn chứng khoán FPTS đang làm rất tốt. Công ty đang là nơi “đỡ đầu” cho rất nhiều doanh nghiệp về chuyên môn quản trị doanh nghiệp, tư vấn đầu tư doanh nghiệp và dịch vụ ngân hàng đầu tư.

Với đội ngũ chuyên gia tài chính, kinh tế giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, FPTS sẽ mang đến cho doanh nghiệp nhiều kiến thức và kỹ năng kinh doanh hợp lý, hiệu quả.

FPTS được đánh giá cao về dịch vụ giao dịch chứng khoán và tư vấn doanh nghiệp

Xem thêm:

3. Phí giao dịch tại sàn chứng khoán FPTS là bao nhiêu?

Phí giao dịch cũng là một trong những tiêu chí để nhà đầu tư đánh giá mức độ uy tín và chất lượng của sàn. Cùng Top Trading Forex tham khảo bảng giá dịch vụ tại sàn chứng khoán FPTS nhé!

3.1 Đối với dịch vụ môi giới chứng khoán

Tùy theo loại chứng khoán giao dịch mà FPTS sẽ có mức phí áp dụng khác nhau. Đối với chứng khoán chưa niêm yết tại sàn thì mức phí tối thiểu áp dụng là 50.000 VNĐ/giao dịch. Mức phí này áp dụng cho cả hình thức mua và bán, đồng thời không thuộc diện chịu thuế giá trị gia tăng. Khối lượng giao dịch càng lớn thì mức phí càng thấp (Ví dụ, sàn lấy phí là 0,3% cho những giao dịch cổ phiếu trên 5 tỷ nhưng lại lấy mức phí 0,5% cho những giao dịch cổ phiếu dưới 3 tỷ đồng).

Với giao dịch chứng khoán đã niêm yết tại sàn, FPTS sẽ tính phí trên tổng giao dịch mỗi ngày. Mức phí này cũng không chịu thuế giá trị gia tăng. Khối lượng giao dịch càng lớn, mức phí áp dụng càng thấp. Điển hình như trong các giao dịch trái phiếu và giao dịch trên 10 tỷ thì mức phí là 0,1% tương đương 1 tỷ đồng tiền Việt Nam. Nhưng với giao dịch dưới 200 triệu, mức phí áp dụng là 0,15% tương đương với 30 triệu VND.

3.2 Đối với giao dịch ký quỹ

Để dễ dàng trong việc thu phí và quản lý, sàn FPTS cũng đưa ra bảng giá cụ thể cho từng loại giao dịch ký quỹ như sau:

 • Đối với giao dịch ký quỹ theo món: Mức phí giao dịch là 0,038% trên tổng số tiền mà nhà đầu tư tham gia ký quỹ mỗi ngày. Riêng hợp đồng EzMargin thì phí sàn sẽ bắt đầu tính phí sau hai ngày kể từ thời điểm ký quỹ.
 • Đối với giao dịch ký quỹ theo sức mua: Mức phí giao dịch là 0,038% trên tổng số tiền mà nhà đầu tư tham gia ký quỹ mỗi ngày. Tuy nhiên, thời điểm sàn FPTS bắt đầu tính phí là sau 2 ngày kể từ thời điểm ký hợp đồng. Thời gian cố định để thu lãi suất là: ngày 25 hàng tháng. Nếu ngày thứ 25 rơi vào ngày Lễ, Tết hoặc thứ Bảy, Chủ nhật thì FPTS sẽ thu tiền vào ngày kế tiếp đó.

3.3 Dịch vụ ứng tiền

Tương tự với phí giao dịch ký quỹ, với dịch vụ ứng tiền, sàn FPTS cũng áp dụng lấy phí là 0,038% mỗi ngày trên tổng phí ứng tiền. Thời điểm tính phí bắt đầu từ ngày tiền về tài khoản đến khi bạn hoàn trả đủ số tiền ứng.

Sàn chứng khoán FPTS có uy tín không? Giải đáp từ chuyên gia

4. Sàn chứng khoán FPTS có uy tín không?

Để đánh giá chính xác sàn chứng khoán FPTS có uy tín không, bài viết sẽ đưa ra một số tiêu chí như sau:

 • Uy tín của công ty: FPT là một tập đoàn có tiếng trong rất nhiều lĩnh vực như công nghệ, viễn thông, giáo dục và mới nhất là chứng khoán, tài chính. Với sức mạnh về nhân lực và nguồn lực tài chính, FPTS chắc chắn là một sàn chứng khoán uy tín, hoạt động minh bạch, có hiệu quả.
 • Chất lượng dịch vụ: Sàn chứng khoán FPTS cung cấp đa dạng dịch vụ từ chứng khoán, đầu tư, ký quỹ, đến tư vấn doanh nghiệp, v.v. Mỗi dịch vụ, FPTS đều có sự đầu tư, mang lại trải nghiệm hài lòng nhất cho khách hàng sử dụng.
 • Năng lực tư vấn: Bên cạnh cung cấp dịch vụ thì sàn chứng khoán FPTS còn hỗ trợ tham vấn cho khách hàng là cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp. Đội ngũ nhân viên số lượng đông, thái độ nhiệt tình sẽ giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc về quá trình đầu tư chứng khoán.
 • Giá thành dịch vụ: Sàn giao dịch chứng khoán FPTS quy định rất nghiêm ngặt và chi tiết về bảng giá dịch vụ. Từ năm 2020, giá dịch vụ đã được thay đổi và cập nhật công khai giúp khách hàng có thể theo dõi dễ dàng.
 • Tiện ích dịch vụ: Khác với các sàn giao dịch khác, FPTS có “vốn tự có” là nền tảng công nghệ hiện đại bậc nhất từ tập đoàn FPT. Do đó, khi giao dịch chứng khoán tại FPTS, nhà đầu tư được hỗ trợ tối đa về công cụ hỗ trợ, các web-app theo dõi biến động chứng khoán, xác định thời điểm vào lệnh, v.v.

Nhìn chung, sàn chứng khoán FPTS là một địa chỉ thực hiện các giao dịch chứng khoán và tư vấn đầu tư uy tín. Các trader có thể tham khảo thêm thông tin, cân nhắc để tham gia.

5. Lời kết

Trên đây là những thông tin về sàn chứng khoán FPTS. Qua bài viết, mong rằng các nhà đầu tư đã nắm được những kiến thức tổng quan về công ty FPTS và có đáp án cho câu hỏi liệu đây có phải là sàn chứng khoán uy tín hay không? Chúc các bạn có một ngày giao dịch thuận lợi!

Related Posts

Leave a Comment