chuyển tiền acb

Cách chuyển tiền ngân hàng mới nhất. Biểu phí và hạn mức

by Nguyễn Quân

Trước đây, bạn muốn chuyển tiền qua cho người khác thì bạn phải chạy ra trụ ATM hoặc phải đến các trụ sở ngân hàng thì mới có thể chuyển được. Ngày nay, bạn chỉ cần một vài lần bấm là bạn có thể chuyển khoản thành công rồi. Hãy xem cách chuyển khoản nhanh nhất và xem chuyển tiền ACB có mất phí hay không ở ngay bài viết dưới đây.

1. Chuyển tiền ACB có mất phí không?

Ngân hàng Á Châu (ACB) là một trong những ngân hàng thương mại cung cấp cho khách hàng đa dạng những sản phẩm, dịch vụ có liên quan đến tiền tệ. ACB được cho là một trong những ngân hàng uy tín luôn nằm trong top các ngân hàng tốt nhất tại Việt Nam.

chuyển tiền acb
Phí chuyển tiền ngân hàng ACB hiện nay là bao nhiêu?

Hằng ngày, bạn có thể thực hiện giao dịch hằng ngày nhưng chưa biết được mức phí chuyển khoản ngân hàng của mình đang sử dụng là bao nhiêu? Chuyển khoản cùng ngân hàng phí như thế nào, phí chuyển khoản khác ngân hàng có nhiều không?

Dưới đây là cập nhật phí chuyển tiền ACB mới nhất hiện nay.

1.1 Chuyển khoản trực tiếp tại quầy giao dịch

 • Cùng tỉnh, thành phố nơi mở tài khoản: Không mất phí
 • Khác tỉnh, thành phố nơi mở tài khoản: Phí tối thiểu 15.000 VNĐ – Tối đa là 500.000 VNĐ (Mức phí: 0.01%/ tổng số tiền chuyển)
 • Nếu chuyển khoản cho người nhận bằng CMND: Phí tối thiểu 15.000 VNĐ – Tối đa là 1.000.000 VNĐ/ 1 giao dịch. (Mức phí: 0,03%/ tổng số tiền chuyển)
 • Chuyển khoản cùng tỉnh, thành phố nơi mở tài khoản: mức phí tối thiểu 15.000 VNĐ – Tối đa là 1.000.000 VNĐ/ 1 giao dịch. (Mức phí tùy vào số tiền chuyển, mức phí: 0.03%/ tổng số tiền chuyển)
 • Chuyển khoản khác tỉnh, thành phố hoặc nơi thực hiện lệnh hoặc khác tỉnh, thành phố nơi mở tài khoản: mức phí tối thiểu 15.000 VNĐ – Tối đa là 1.000.000 VNĐ/ 1 giao dịch. (Mức phí tùy vào số tiền chuyển, mức phí: 0.05%/ tổng số tiền chuyển).
 • Nếu bạn chuyển tiền ACB theo danh sách thì phí là 3000 VNĐ.

1.2 Chuyển khoản tại trụ ATM

 • Khi chuyển tiền tại cây ATM sẽ có mức phí 2000 VNĐ/ 1 giao dịch đối với tài khoản ghi nợ nội địa.
 • Phí chuyển là 2.200 VNĐ/ 1 giao dịch đối với thẻ ghi nợ quốc tế ACB Visa Debit.
 • Miễn phí chuyển khoản tại ATM đối với thẻ ghi nợ quốc tế Visa Platinum Debit.

1.3 Chuyển tiền ACB qua ngân hàng điện tử ACB

Việc chuyển tiền hiện hiện nay đã dễ dàng hơn rất nhiều, và được sử dụng rộng rãi, bạn chỉ cần ở nhà mà không cần ra trụ ATM hay ra các trụ sở ngân hàng như trước nữa. Chỉ sử dụng chiếc máy tính hoặc chiếc điện thoại có kết nối mạng internet là có thể thao tác chuyển tiền dễ dàng.

Tuy nhiên, để chuyển khoản qua ngân hàng điện tử bạn phải đăng ký dịch vụ chuyển tiền trực tuyến tại ngân hàng ACB thì bạn mới có thể sử dụng được. Sau khi kích hoạt thẻ ACB online, bạn có thể sử dụng app chuyển tiền ACB online để chuyển khoản.

chuyển tiền acb
Chuyển tiền ACB nhanh chỉ trong vòng 1 phút.

Phí chuyển khoản qua ngân hàng điện tử ACB:

 • Chuyển khoản cùng tỉnh/TP nơi mở tài khoản: Miễn phí
 • Chuyển khác tỉnh/TP nơi mở tài khoản: Phí tối thiểu là 10.500 VND – Tối đa là 350.000 VNĐ (Mức phí: 0,07%/ tổng số tiền chuyển)
 • Chuyển khoản cho người nhận bằng CMND trong cùng hệ thống: Tối thiểu là 10.500 VND – Tối đa là 700.000 VNĐ (Mức phí: 0,021%/ tổng số tiền chuyển)
 • Chuyển khoản cho người nhận bằng CMND ngoài hệ thống:
 • Cùng tỉnh/TP: Tối thiểu là 10.500 VND – Tối đa là 700.000 VNĐ (Mức phí: 0,021%/ tổng số tiền chuyển)
 • Khác tỉnh/TP: Tối thiểu là 14000 VNĐ – Tối đa là 700.000 VNĐ (Mức phí: 0,035%/ tổng số tiền chuyển)
 • Chuyển khoản nhanh ngoài ACB: Tối thiểu là 10.000 VNĐ (Mức phí: 0,025%/ tổng số tiền chuyển)

(Phí chuyển tiền chưa bao gồm VAT).

1.4 Các cách chuyển tiền ACB miễn phí

Để được chuyển tiền miễn phí thì bạn phải đăng ký kích hoạt sử dụng các loại thẻ sau:

 • Miễn phí chuyển khoản tại ATM đối với thẻ ghi nợ quốc tế Visa Platinum Debit;
 • Miễn phí chuyển tiền tại trụ ATM ACB đối với thẻ trả trước ACB Visa Platinum Travel.

2. Cách chuyển tiền ACB nhanh nhất

Hiện nay, có nhiều hình thức chuyển tiền, mọi người có thể chuyển tiền tại phòng giao dịch ACB, chuyển tiền tại cây ATM và chuyển tiền qua ngân hàng điện tử ACB.

 • Chuyển tiền tại phòng giao dịch ACB: mọi người đều có thể đến ngân hàng và chuyển tiền tại đây. Chuyển tiền tại ngân hàng sẽ không giới hạn mức chuyển tiền. Thông thường thì khách hàng có nhu cầu chuyển một số tiền lớn thì họ chọn cách chuyển tiền tại phòng giao dịch ngân hàng.
chuyển tiền acb
Khách hàng chuyển tiền tại quầy giao dịch ngân hàng ACB

Những khách hàng chuyển khoản tiền nhỏ thì rất hiếm khi họ ra ngân hàng để giao dịch.

Bạn chỉ cần đem theo CMND/ CCCD và thẻ ngân hàng ACB ra phòng giao dịch ACB gần nhất. Sẽ có nhân viên ngân hàng hỗ trợ mình chuyển khoản theo yêu cầu. Nhân viên sẽ đưa cho bạn một tờ giấy và bạn điền đầy đủ thông tin cần thiết vào theo các yêu cầu ngân hàng cung cấp.

Thông tin đó bao gồm: Họ tên người gửi, số tài khoản người gửi, số CMND/CCCD, số điện thoại người gửi/nhận, số tiền gửi, họ tên người thụ hưởng, số tài khoản người nhận. Chỉ cần bạn điền đầy đủ, chính xác thông tin thì người nhận sẽ sớm nhận được số tiền đó.

Số tiền bạn chuyển cho người nhận, họ sẽ được nhận trong ngày, nếu bạn chuyển trong buổi sáng, bạn nên đi vào giờ hành chính và các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần sẽ tốt nhất. Ngày cuối tuần thường thì ngân hàng sẽ không giao dịch chuyển tiền và bạn phải đợi sáng thứ 2 tuần sau. Cách chuyển tiền này làm bạn mất thêm một khoảng thời gian để chờ đợi.

 • Chuyển tiền ACB tại trụ ATM: bạn cần điền thông tin một cách chính xác nhất
chuyển tiền acb
Chuyển tiền tại trụ ATM.
 • Cho thẻ ATM theo chiều mũi tên vào > Chọn ngôn ngữ > Nhập mã pin gồm 4 chữ số > Chọn ô Chuyển khoản > Điền thông tin người nhận để chuyển tiền và số tiền muốn chuyển (Kiểm tra thông tin một cách chính xác) > Xác nhận
 • Sau khi bấm máy sẽ hỏi bạn có nhận biên lai không. Bạn bấm có hoặc không.

Đó là những bước chuyển tiền tại trụ ATM ACB. Cũng đơn giản nhưng bạn phải tốn công sức để chạy đến trụ ATM chuyển tiền.

 • Chuyển tiền ACB bằng internet banking

Đây là cách bạn có thể chuyển tiền bất cứ lúc nào, bất kì thời gian nào trong ngày. Nhưng trước khi bạn muốn sử dụng chuyển khoản được thì bạn phải kích hoạt dịch vụ ACB online.

 • Tải app ACB online banking;
 • Đăng nhập số tài khoản và nhập mật khẩu của bạn;
 • Tại màn hình chính của app > Chọn “chuyển tiền” > Chọn phương thức chuyển tiền (Tài khoản ngân hàng/ Thẻ ngân hàng/ CMND hoặc hộ chiếu/ Số điện thoại);
 • Sau khi bấm chọn phương thức bạn muốn chuyển đến > chọn ngân hàng của người thụ hưởng màn hình sẽ hiển thị cách chuyển. Bạn chọn “Chuyển nhanh” hoặc “Chuyển thường”;
 • Điền đầy đủ thông tin của người nhận (Tên ngân hàng, Chuyển nhanh hay chuyển thường, số tài khoản người nhận, tên người nhận, số tiền chuyển, nội dung chuyển)
 • Kiểm tra một cách chính xác và đầy đủ thông tin nội dung gửi > Bấm Xác nhận
 • Điện thoại sẽ gửi vào số điện thoại bạn đăng ký internet banking một mã OTP gồm 7 chữ số. Bạn sao chép và nhập vào để thực hiện giao dịch chuyển tiền.

Cách chuyển tiền ACB này nhanh và phổ biến nhất hiện nay, giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và bảo vệ an toàn cho mình khi chuyển tiền mà không cần đến tận quầy giao dịch hay phải đi vào giờ hành chính.

3. Lời kết

Với những thông tin chia sẻ ở trên,  bạn cũng đã biết được các mức phí chuyển tiền ACB được cập nhật mới nhất hiện nay tại các nơi giao dịch khác nhau, các cách chuyển tiền và cách chuyển tiền nhanh nhất và tiện lợi nhất. Hy vọng bạn có được thông tin hữu ích cho mình trong trường hợp cần thiết nhất.

Related Posts

Leave a Comment