Đầu tư coin hiệu quả hạn chế thua lỗ cho người mới

by Robot

Đầu tư coin là xu hướng mới và cách đầu tư hiệu quả thì rất quan trọng và hầu hết mọi nhà đầu tư đều cần phải có kinh nghiệm này để kiếm sống trên thị trường. Vì đây là thị trường biến động liên tục, lên xuống bất thường. Vì vậy, đòi hỏi nhà đầu tư phải có kiến ​​thức và kinh nghiệm vững vàng, nếu không rất dễ thất bại.

Đầu tư coin hiệu quả hạn chế thua lỗ cho người mới

Đầu tư coin hiệu quả hạn chế thua lỗ cho người mới

Đầu tư coin quan trọng biết lựa chọn sàn giao dịch uy tín để tránh lừa đảo mất tài sản

Dưới đây là một số sàn đầu tư coin uy tín

Sàn giao dịch coin Binance

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử của Trung Quốc ra mắt vào năm 2017. Nó nhanh chóng phát triển trở thành sàn giao dịch phổ biến nhất so với tất cả các đối thủ cạnh tranh.

Cả thiết bị di động và máy tính để bàn đều có thể sử dụng giao diện thân thiện với người dùng của loại tiền điện tử này. Nó tương thích với các hệ điều hành phổ biến nhất trên thị trường hiện nay – iOS và Android. Ngoài ra, đồng tiền điện tử này có một số lượng lớn các cặp giao dịch có thể được sử dụng: khoảng 865.

Ngoài ra, nó hỗ trợ hầu hết các loại tiền điện tử phổ biến, tổng cộng khoảng 253 đồng. Sàn giao dịch liệt kê các loại tiền điện tử mới một cách nhanh chóng; có một tùy chọn tiền gửi miễn phí. Nhiều người sẽ đánh giá cao tính thanh khoản cao mà sàn giao dịch cung cấp. Tôi thích nó. Khối lượng giao dịch của Binance được xếp hạng số 1 và nó xử lý 1,4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây.

Sàn giao dịch cho phép người dùng mua và bán tiền xu bất cứ lúc nào và tốc độ xử lý giao dịch của nó rất nhanh. Ngoài ra, nhóm hỗ trợ Binance rất chuyên nghiệp và nhiệt tình. Họ cung cấp trao đổi trực tiếp bằng tiếng Việt và thông tin của hệ thống được đảm bảo an toàn và bảo mật. Binance cung cấp đồng tiền trao đổi của riêng mình có tên là Binance Coin, hoặc BNB. Sử dụng BNB cho phí giao dịch sẽ giúp người dùng được chiết khấu 25%.

Ngoài ra, người dùng có thể mua các loại tiền điện tử khác bằng Việt Nam Đồng hoặc VND. Sàn giao dịch cung cấp các ứng dụng giao dịch di động rất thuận tiện để sử dụng. Hơn nữa, sàn giao dịch cung cấp SAFU – Quỹ tài sản an toàn cho người dùng. Điều này giúp bảo vệ người dùng khỏi bị mất tiền trong trường hợp bị hack. Ngoài ra, các sàn bị tấn công của Binance sẽ giúp bảo vệ lợi ích của họ.

Sàn giao dịch Exness

Năm 2008, Tập đoàn Exness có trụ sở tại St.Petersburg được thành lập. Kể từ đó, công ty đã phát triển vượt bậc và trở thành nhà môi giới ngoại hối bán lẻ lớn nhất trên thế giới. Tên của nó là từ viết tắt của sự xuất sắc, khéo léo và thành công.

Hiện tại, trụ sở chính của Exness được đặt tại Síp – nơi được coi là trung tâm tài chính lớn nhất của Liên minh Châu Âu. Ngoài ra, các chi nhánh khác của Exness có thể được tìm thấy ở các nước Châu Âu khác. Các địa điểm này phục vụ khách hàng từ khắp nơi trên thế giới. Trang web chính của Exness đã được dịch sang 15 thứ tiếng; nó hiện hỗ trợ người dùng ở nhiều quốc gia.

Cái tên này xuất phát từ từ ex nihilo, có nghĩa là ‘từ hư vô’. Đây là một tập đoàn tài chính mạnh với nhiều công ty con – một trong số đó là công ty chứng khoán Nymstar Limited. Sự mở rộng ảnh hưởng này của Exness ngụ ý rằng công ty đang phát triển mạnh mẽ trên thị trường ngoại hối.

Thời gian đăng ký, xác minh nhanh chóng, thủ tục xét duyệt đơn giản chỉ mất khoảng 20 phút. Tính bảo mật cao và ưu đãi phí hấp dẫn. Tốc độ rút tiền và gửi tiền nhanh chóng, dễ dàng. Bạn cũng có thể rút tiền mặt vào thứ 7 và chủ nhật, với số tiền gửi cực thấp chỉ 1USD, đòn bẩy cao, nhiều kênh kết nối, đội ngũ hỗ trợ khách hàng là người Việt Nam chuyên nghiệp, nhiệt tình.

Houbi

Huobi là một trong những tên tuổi lớn nhất trong sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Nó gia nhập thị trường tiền điện tử vào ngày 15 tháng 5 năm 2013 và hiện đang phổ biến ở Việt Nam, Nhật Bản, Hồng Kông và Hàn Quốc.

Giao diện của trang web thân thiện và dễ sử dụng. Nó hoạt động trên cả nền tảng di động và máy tính. Ngoài ra, trang web hỗ trợ giao dịch 772 cặp giao dịch khác nhau và 287 loại tiền ảo. Do đó, tính thanh khoản cao có sẵn cho các nhà giao dịch trên nền tảng này. Đơn vị tiền tệ giao dịch riêng của sàn giao dịch được gọi là mã thông báo Huobi; nó chỉ đứng sau Binance coin về giá trị. Nó có tốc độ giao dịch nhanh và nền tảng giao dịch cực kỳ mạnh mẽ hiếm khi bị chậm lại.

Các nhà đầu tư có thể được giảm tới 25% phí giao dịch khi sử dụng HT. Điều này là do công nghệ chống DDOS đặc biệt của Huobi và thực tế là hầu hết tài sản của khách hàng được lưu trữ trong ví ngoại tuyến. Ngoài ra, có thể thực hiện các giao dịch lớn và giao dịch ký quỹ cung cấp đòn bẩy lên đến gấp 3 lần.

Kinh nghiệm đầu tư coin hiệu quả

Đầu tư coin nên biết cách lừa chọn sàn giao dịch uy tín

Hiện nay, trong khi thị trường tiền ảo ngày càng phát triển thì các sàn giao dịch tiền mã hóa mọc lên như nấm. Để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư, các sàn giao dịch ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, các nhà giao dịch cũng cần phải rất cẩn thận và kỹ lưỡng khi lựa chọn sàn giao dịch. Nên chọn liên lạc với văn phòng đại diện hoặc trụ sở lớn do công ty có uy tín quản lý.

Tham gia vào các sàn giao dịch tiền điện tử lớn và bạn sẽ được hưởng các gói bảo vệ rủi ro. Và các công ty này luôn có những biện pháp tối ưu hóa để đảm bảo an ninh cho hệ thống giao dịch của họ. Do đó, lựa chọn sàn giao dịch lớn sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi giao dịch coin. Lựa chọn sàn coin uy tín là một trong những kinh nghiệm đầu tư coin hiệu quả không thể bỏ qua và có thể giúp bạn thành công.

Theo dõi tình hình chính trị, kinh tế ảnh hưởng đến việc đầu tư coin

Trên thực tế, thị trường crypto thường bị ảnh hưởng bởi các sự kiện kinh tế và chính trị thế giới. Một trường hợp điển hình là sự bùng phát gần đây của đại dịch Covid-19, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ nền kinh tế thế giới và thị trường tiền điện tử.

Biết cách phân biệt các loại đồng coin

Crypto là một thị trường tiền ảo với nhiều đồng tiền có ký hiệu và tên gọi tương tự nhau, gây khó khăn cho các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường. Nếu bạn không hiểu các ký hiệu trên đồng tiền, bạn có thể bị nhầm lẫn, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khoản đầu tư của bạn.

Nếu bạn là người mới tham gia đầu tư coin, bạn cần phải cẩn thận khi phân biệt giữa các ký hiệu coin mà hầu hết các nhà đầu tư thường nhầm lẫn. Bitcoin Cash và BitConnect Coin là hai đồng tiền rất dễ bị nhầm lẫn về biểu tượng và có thể gây ra nhiều thiệt hại khi nhầm lẫn.

BitConnect là một mã thông báo khét tiếng trên thị trường điện tử hiện nay được gọi là BCC. Trong khi đó, mã thông báo Bitcoin Cash mang ký hiệu BCH, nhưng trên một số sàn giao dịch, nó được ký hiệu là BCC. Nếu bạn mắc phải sai lầm này, bạn sẽ bị thiệt hại rất nhiều. Vì vậy, cần hết sức thận trọng để tránh những sai lầm đáng tiếc xảy ra với mình.

Không nên đầu tư coin theo FOMO

FOMO là một trong những hội chứng mà các nhà giao dịch thường gặp phải. Đây là một chứng bệnh về tinh thần, người kinh doanh thường sợ bỏ lỡ cơ hội kiếm lời nên thường đưa ra quyết định nhanh chóng, thiếu tính toán và hợp lý. Dẫn đến những quyết định sai lầm, gây ra những sai lầm nghiêm trọng và gây thất thoát đầu tư.

Nhà đầu tư nên đa dạng hóa danh mục đầu tư khi tham gia đầu tư coin để phân tán lợi nhuận và hạn chế rủi ro. Ngoài ra, kinh doanh coin cũng nên học cách phân bổ vốn hợp lý và đầu tư vào các loại hình khác nhau.

Theo các chuyên gia đầu tư, một bài học xương máu là “đừng bao giờ bỏ tất cả trứng vào một giỏ” và thay vào đó phải đầu tư tiền của mình vào nhiều loại coin khác nhau để thu được lợi nhuận tốt nhất. Đây là một trong những kinh nghiệm đầu tư coin hiệu quả mà các chuyên gia đầu tư đi trước thường áp dụng và đã thành công. Đây cũng được coi là một chiến lược khá an toàn khi đầu tư vào coin.

Đầu tư coin nên biết cách chọn lọc và phân tích các thông tin

Giao dịch tiền xu là hoạt động mua và bán tiền xu trong một khoảng thời gian ngắn. Vì vậy, khi tham gia thị trường này, nhà đầu tư cần có nhiều tố chất như nhạy bén, có khả năng nghiên cứu thị trường và chọn lọc thông tin một cách chính xác nhất để đưa ra quyết định đúng đắn.

Ngoài ra, các nhà giao dịch cần kiểm tra các tin đồn và thu thập thông tin có chọn lọc từ các nguồn phương tiện truyền thông chính thức. Cũng như phân tích kỹ thông tin trước khi đưa ra quyết định, tránh sai sót. Đây cũng là một trong những kinh nghiệm vận hành coin sẽ quyết định sự thành bại của bạn.

Đầu tư coin bằng tiền nhàn rỗi, tuyệt đối không được all in

Đây là một trong những bài học đầu tư coin rất quan trọng mà các nhà đầu tư coin mới nên biết. Đây là lúc bạn có thể bán vàng với lợi nhuận tại thời điểm mà tiền tệ của bạn có khả năng tăng trưởng tốt. Lợi nhuận trong một thời kỳ tăng trưởng không bao giờ là sai.

Ngoài ra, có rất nhiều nhà đầu tư tham lam, ham lợi nhuận gấp 34 lần nên đợi thị trường “lên đỉnh” chỉ ra về tay trắng vì thị trường đi ngược chiều. Khi bước chân vào sân chơi này, bạn phải biết dừng đúng lúc thì mới có thể thành công.

Xem thêm: Dầu Brent là gì? Sự khác biệt giữa dầu Brent và dầu WTI

Hầu hết thời gian, các nhà đầu tư dễ bị lung lay bởi những thông tin sai lệch trên thị trường. Đồng thời, thị trường ngày nay tràn ngập những thông tin sai lệch, làm gián đoạn thị trường.

Điều này đã khiến một số nhà đầu tư mới tin tưởng và đầu tư một cách mù quáng khi thấy đồng coin này đang trong đà tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, ngay sau đó, giá đồng tiền này đã giảm xuống khiến các nhà giao dịch thua lỗ nặng.

Xác định được mức độ rủi ro, thua lỗ 

Trong bất kỳ lĩnh vực đầu tư nào, bên cạnh lợi nhuận đều có rủi ro và thua lỗ. Để đầu tư thành công, bạn nên giữ cho mình một tâm lý ổn định và chấp nhận rằng những tổn thất sẽ xảy ra. Hãy xem, mất mát là cái giá phải trả cho những bài học kinh nghiệm. Từ đó, bạn sẽ tự kiểm tra và đánh giá lại chiến lược đầu tư của mình để rút kinh nghiệm và tránh sai lầm cho lần sau. Chấp nhận rủi ro và thua lỗ là kinh nghiệm đầu tư coin mà bạn không thể bỏ qua.

 

Related Posts

Leave a Comment