Dự báo giá vàng: XAU / USD phục hồi trở lại về mức trong bối cảnh giao dịch nhẹ

by Nguyễn Thành

Mở đầu thị trường 

Vàng củng cố mức tăng hàng ngày nặng nề nhất trong hai tuần xung quanh đỉnh hàng tháng.

Covid, địa chính trị tham gia thận trọng trước NFP để thăm dò những con bò đực.

Chủ tịch Fed Powell đã trêu chọc về việc giảm dần nhưng thời điểm, lo ngại tăng lãi suất đã ủng hộ những người đầu cơ giá lên vào thứ Sáu.

Dự báo hàng tuần của vàng: XAU / USD có thể nhắm mục tiêu 1.830 đô la tiếp theo trước NFP

Cập nhật: Giá vàng đang phục hồi từ mức thấp nhất trong phiên mới là $ 1812 đạt được trong giờ trước, mặc dù vẫn cách xa mức cao nhất trong bốn tuần là $ 1823. Giá vàng giảm trở lại sau sự đình trệ do đồng đô la Mỹ giảm giá trong bối cảnh thị trường trầm lắng, nhờ việc tuân thủ Kỳ nghỉ Ngân hàng Mùa hè ở Anh vào thứ Hai tuần này.

Bất chấp sự thoái lui, tiềm năng tăng giá của vàng vẫn còn nguyên trong bối cảnh lập trường ôn hòa của Chủ tịch Fed Powell về chính sách tiền tệ tại Hội nghị chuyên đề Jackson Hole vào tuần trước. Powell đã không cung cấp bất kỳ mốc thời gian nào để giảm bớt trong khi hạ thấp cơ hội tăng lãi suất, vốn đè nặng lên đồng đô la Mỹ cùng với lợi suất trái phiếu kho bạc, từ đó có lợi cho giá vàng.

Tiếp theo về mức độ liên quan đối với kim loại màu vàng vẫn là NFP của Mỹ vào thứ Sáu cho hướng tiếp theo về giá. Trong khi đó, suy đoán của Fed về việc giảm dần kết hợp với các bản cập nhật covid sẽ giúp các nhà giao dịch vàng giải trí.

Vàng (XAU / USD) dao động quanh mức $ 1,815, sau khi lùi lại từ mức cao nhất trong hai tuần, trước phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Hai. Khi làm như vậy, giá vàng củng cố mức tăng mạnh vào thứ Sáu, sau bài phát biểu tại Jackson Hole của Chủ tịch Fed Powell. Những người bán vàng có thể đã cổ vũ mức cao trong nhiều ngày để đạt được lợi nhuận nhanh chóng trong bối cảnh các chất xúc tác lẫn lộn và tâm lý thận trọng trước Bảng lương phi nông nghiệp quan trọng của Hoa Kỳ (NFP), sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Mặc dù chỉ số US Dollar Index (DXY) làm mới mức thấp nhất trong hai tuần và S&P 500 Futures ghi nhận mức tăng nhẹ, vàng giảm khoảng 0,08% trong ngày vào thời điểm báo chí khi tâm lý thị trường suy giảm do coronavirus và các tiêu đề địa chính trị. Cũng có thể thách thức các nhà giao dịch vàng là Chủ tịch Fed Powell nhấn mạnh vào dữ liệu sắp tới, đặc biệt là chi tiết việc làm, trước khi có báo cáo việc làm quan trọng cho tháng 8.

Hôm thứ Sáu, Chủ tịch Fed Powell đã làm dấy lên tâm lý thị trường toàn cầu mặc dù báo hiệu sẽ giảm trong năm nay. Nguyên nhân có thể liên quan đến việc ngân hàng trung ương kiềm chế không đưa ra bất kỳ thời điểm chính xác nào và cho thấy khoảng cách giữa việc điều chỉnh giảm và tăng lãi suất.

Cũng tham gia vào sự thận trọng trước NFP là thảm họa covid leo thang khi Úc làm mới hồ sơ nhiễm trùng và cảnh báo về số ca nhập viện sẽ tiếp tục tăng trước khi có thể đạt đỉnh vào tháng 10. Ngoài ra, Nhật Bản đang gặp khó khăn khi tình trạng hết hạn khẩn cấp do vi rút gây ra tại 21 trong số 47 tỉnh của Nhật Bản gần kề vào ngày 12 tháng 9. Mỹ và Anh đều đang vật lộn với sự gia tăng gần đây về phí tử vong và thúc đẩy tiêm vắc xin thứ ba nhưng các nhà khoa học toàn cầu làm nổi bật nỗi sợ hãi về biến thể Delta covid trong khi phát hiện khả năng miễn dịch sáu tháng ngay cả sau khi dùng thuốc tiêm.

Trong một diễn biến khác, một cuộc tấn công mới vào sân bay Kabul và cơn bão Ida làm gia tăng căng thẳng Mỹ-Trung đè nặng lên giá vàng. Các quan chức Hoa Kỳ trích dẫn năm quả rocket được bắn vào sân bay Kabul vào đầu ngày thứ Hai trong khi Ida giảm bớt bão cấp 3. Hơn nữa, lời chỉ trích của Tổng thống Mỹ Joe Biden về việc Bắc Kinh can thiệp vào cuộc điều tra nguồn gốc virus và kiềm chế để buộc Taliban phải chịu trách nhiệm về cuộc tấn công mới nhất vào sân bay Kabul đã tạo ra những tín hiệu hỗn hợp.

Tiếp tục, một lịch biểu nhẹ nhàng và các chất xúc tác hỗn hợp có thể tiếp tục gây khó khăn cho các nhà giao dịch XAU / USD, có khả năng kéo dài đợt hợp nhất mới nhất, nhưng phe bò vẫn có thể hy vọng do cách tiếp cận được đo lường của Fed đối với việc giảm bớt và tăng lãi suất. Tuy nhiên, tất cả phụ thuộc vào dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ hôm thứ Sáu cần hỗ trợ sự lạc quan thận trọng của Powell để giữ cho những người mua vàng hy vọng.

Phân tích kỹ thuật

Mặc dù đã lùi lại từ đường xu hướng giảm dần sáu tuần tuổi, vàng vẫn tiếp tục bứt phá khỏi vùng hỗ trợ quan trọng $ 1,810-08, mức kháng cự trước đó, bao gồm 200-DMA và đường xu hướng giảm dần từ tháng Sáu.

Điều tương tự cũng tham gia vào các điều kiện RSI vững chắc hơn để giữ cho người mua vàng hy vọng phá vỡ rào cản 1.830 đô la ngay lập tức.

Tuy nhiên, bất kỳ sự tăng giá nào nữa sẽ bị thách thức bởi mức cao nhất của tháng trước gần $ 1,835.

Mặt khác, việc đóng cửa hàng ngày dưới 1.808 đô la sẽ cần một xác nhận từ ngưỡng 1.800 đô la để thu hồi những người bán vàng.

Theo đó, $ 1,775 và mức thấp nhất của tháng 6 là $ 1,750 sẽ quay trở lại bảng xếp hạng.

Nhìn chung, phe bò vàng vẫn chiếm ưu thế bất chấp các động thái pullback gần đây. Mặc dù vậy, khu vực $ 1,830–35 đặt ra một thách thức nghiêm trọng đối với đà tăng.

Vàng: Biểu đồ hàng ngày

Vàng: Biểu đồ hàng ngày

Xu hướng: Dự kiến ​​sẽ tăng hơn nữa

CÁC CẤP ĐỘ QUAN TRỌNG BỔ SUNG

TỔNG QUAT
Hôm nay giá cuối cùng 1815,72
Hôm nay thay đổi hàng ngày -1,36
% Thay đổi hàng ngày hôm nay -0,07%
Hôm nay mở cửa hàng ngày 1817.08
XU HƯỚNG
SMA20 hàng ngày 1783,94
SMA50 hàng ngày 1792,33
SMA100 hàng ngày 1811,68
SMA200 hàng ngày 1810,18
CÁC CẤP ĐỘ
Mức cao hàng ngày trước đó 1819,22
Mức thấp hàng ngày trước đó 1784,65
Mức cao hàng tuần trước đó 1819,22
Mức thấp hàng tuần trước đó 1776,56
Mức cao hàng tháng trước đó 1834,17
Thấp hàng tháng trước đó 1765,74
Fibonacci hàng ngày 38,2% 1806.01
Fibonacci hàng ngày 61,8% 1797,86
Điểm xoay vòng hàng ngày S1 1794.75
Điểm Pivot hàng ngày S2 1772.41
Điểm xoay vòng hàng ngày S3 1760,18
Điểm xoay vòng hàng ngày R1 1829,32
Điểm Pivot hàng ngày R2 1841,55
Điểm xoay vòng hàng ngày R3 1863,89

Related Posts

Leave a Comment