Instacart – Thương vụ IPO mới và tiềm năng đáng chú ý hiện tại

by admin

Ứng dụng giao hàng tạp hóa nổi tiếng, Instacart gần đây đã làm dậy sóng thế giới tài chính khi tuyên bố ý định tăng mức giá đề xuất cho đợt chào bán lần đầu ra công chúng (IPO) sắp tới. Tiếp sóng IPO từ gã khổng lồ ngành bán dẫn chip Arm, Instacart IPO được đánh giá là tiềm năng và được nhiều ông lớn chú ý.

Instacart - Thương vụ IPO mới và tiềm năng đáng chú ý hiện tại

Vậy Instacart là “ai”? Có nên sở hữu cổ phiếu Instacart trước thềm IPO? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu về thương vụ Instacart IPO 

Trong thời gian phong tỏa do đại dịch, không phải công ty nào cũng gặp thiệt hại. Mà đây chính là cơ hội vàng để một số công ty nắm bắt được tình hình để phát triển. Với việc giãn cách được áp dụng, nhiều người tiêu dùng đã tránh đến nơi công cộng và sử dụng các công ty giao hàng để phục vụ nhu cầu mua sắm. Và một trong những công ty hưởng lợi chính từ xu hướng mua sắm từ xa này chính là công ty khởi nghiệp giao hàng Maplebear, hoạt động dưới cái tên Instacart.

Được thành lập vào năm 2012, dịch vụ này cho phép người tiêu dùng đặt mua sản phẩm thông qua ứng dụng và thuê người mua hàng lo phần còn lại. Hiểu đơn giản là việc cử người chuyển phát đến các cửa hàng tạp hóa để lấy hàng và giao đơn hàng đến tận nhà khách hàng. Công ty nhanh chóng trở thành một dịch vụ chủ lực, trở thành trang web tạp hóa trực tuyến phổ biến thứ ba chỉ sau Walmart và Amazon, đặc biệt từ sau đại dịch Covid-19 vừa qua.

Giới thiệu về thương vụ Instacart IPO 

Với nền tảng phục vụ liên quan đến các nhà bán lẻ, người đặt hàng, người mua hàng và thương hiệu, tổng cộng đến thời điểm hiện tại, các đối tác của Instacart đã lên đến hơn 80.000 cửa hàng, chiếm khoảng 85% thị trường tạp hóa ở Hoa Kỳ. Hơn 1.400 đơn vị bán lẻ, bao gồm các chuỗi lớn như Kroger và Costco Wholesale, vui vẻ thanh toán phí giao dịch cho Instacart vì nền tảng giúp tăng doanh số bán hàng.

Hướng tới một tương lai trực tuyến đối với việc mua các mặt hàng thiết yếu trong gia đình, ứng dụng giao hàng tạp hóa Instacart được kỳ vọng sẽ tận dụng được xu hướng mua sắm mới của người tiêu dùng trong “quá trình chuyển đổi số quy mô lớn”.

Mặc cho tốc độ tăng trưởng trong hoạt động kinh doanh giao hàng cốt lõi đang chậm lại, nhưng với số lượng đơn đặt hàng tương đối là ổn định trong năm qua, doanh thu của Instacart tăng khoảng 31% lên con số 1,5 tỷ USD.

2. Kế hoạch IPO dự kiến của Instacart

Các chuyên gia nhận định, sự kiện Instacart IPO được xem là một trong những thương vụ IPO lớn nhất năm. Startup giao hàng tạp hoá này đang nhắm mục tiêu định giá khoảng 8,6 tỷ USD đến 9,3 tỷ USD trong đợt IPO sắp tới. Đây được coi là một phép thử thị trường cho các công ty công nghệ chuẩn bị niêm yết. 

Từ năm 2018 đến năm 2022, GTV của Instacart đã có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) đến 80%, vượt xa mức tăng trưởng 50% của thương mại điện tử tạp hóa và 1% của toàn ngành tạp hóa.

Kế hoạch IPO dự kiến của Instacart

Thêm một điều chắc chắn sẽ hấp dẫn các nhà đầu tư dài hạn khi quyết định đầu tư vào Instacart khi startup này đã cố gắng tạo dựng niềm tin cho đợt chào bán cổ phiếu ra công chúng của mình khi có sự hậu thuẫn vững mạnh đến từ PepsiCo (PEP) – ông lớn nước giải khát và đồ ăn nhẹ này. 

Theo đó, Instacart đã ký một thỏa thuận khi PepsiCo đã cam kết đầu tư 175 triệu USD vào cổ phiếu ưu đãi loại A của Instarcart trong một đợt huy động vốn. Cổ phiếu ưu đãi loại A này sẽ có giá chuyển đổi bằng giá IPO và có thể được chuyển đổi “trong một số trường hợp nhất định.” Sequoia Capital, công ty sở hữu 19% cổ phần của Instacart, và D1 Capital, sở hữu 14%, cũng nằm trong nhóm các công ty cho biết họ quan tâm đến việc mua 400 triệu USD cổ phần trong đợt IPO cổ phiếu.

Ngoài ra, Instacart còn cho biết Goldman Sachs và J.P.Morgan là những nhà bảo lãnh chính cho đợt IPO này và cổ phiếu của Instacart sẽ được niêm yết trên Nasdaq.

Các chuyên gia nhận định, lần IPO này của Instacart sẽ là một thử nghiệm quan trọng đối với thị trường IPO, vốn hầu như không hoạt động trong thời kỳ suy thoái. Với phát súng “IPO” bom tấn mở màn đến từ gã bán dẫn chip Arm Holdings Ltd, việc Instacard tiến hành IPO thành công có thể thuyết phục các công ty khởi nghiệp khác rằng đã đến lúc để “lên sàn”.

3. Có nên mua cổ phiếu Instacart IPO tháng 9 này?

Không giống như nhiều công ty công nghệ tư nhân non trẻ khác, có thể thấy dù Instacart không phải là cổ phiếu tốt nhất nhưng đây thật sự là cổ phiếu đầy tiềm năng để sở hữu trong giai đoạn hiện tại.

Có nên mua cổ phiếu Instacart IPO tháng 9 này?

Thông tin thương vụ Instacart IPO

– Dự kiến niêm yết trên sàn Nasdaq.

– Mã cổ phiếu: CART

– Mục tiêu định giá: 8,6 tỷ USD đến 9,3 tỷ USD

Để nắm bắt và theo dõi thêm những thông tin hấp dẫn xung quanh thương vụ Instacart IPO hay những tin tức thị trường thú vị, nhà đầu tư có thể theo dõi tại LEAP CM.

Thông tin thương vụ Instacart IPO

Leap CM cung cấp một môi trường giao dịch trực tuyến hoàn toàn mới và mở ra cơ hội giao dịch độc quyền dành cho mỗi nhà đầu tư. Là một nhà môi giới ngoại hối uy tín, Leap CM có một danh mục sản phẩm đa dạng hơn 200 công cụ tài chính. Giao dịch mọi lúc, mọi nơi chỉ với một nền tảng duy nhất là MetaTrader5 tiên tiến thông qua việc chọn tài khoản giao dịch thực hay tài khoản Demo. Bên cạnh đó, broker này còn áp dụng mức phí tốt nhất giúp nhà đầu tư tối đa hóa lợi nhuận mà không lo bị trượt giá.

Gia tăng lợi nhuận khi đầu tư cổ phiếu Instacart trước thềm IPO tại Leap CM ngay hôm nay cùng khuyến mãi hấp dẫn dành cho nhà đầu tư mới với bonus lên đến 100% tiền thưởng khi vào vốn lần đầu tiên.

Trên đây là những thông tin cơ bản xung quanh về thương vụ Instacart IPO. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn cân nhắc và đưa ra quyết định phù hợp cho mình!

Related Posts

Leave a Comment