Sàn giao dịch Bitcoin uy tín nhất thế giới

by Robot

Tương tự như một nhà môi giới ngoại hối, việc lựa chọn một sàn giao dịch tiền ảo uy tín là một trong những điều quan trọng nhất trước khi tham gia vào giao dịch hoặc đầu tư. Hiện Việt Nam được đánh giá là thị trường tiềm năng trong lĩnh vực đầu tư tài chính, đặc biệt là bitcoin hay đầu tư ngoại hối.

Do đó, không chỉ các công ty môi giới Forex mà ngay cả các công ty môi giới giao dịch tiền mã hóa cũng liên tục tung ra nhiều chương trình khuyến mãi để thu hút người chơi giao dịch trên sàn.

Sàn giao dịch Bitcoin uy tín nhất thế giới

Sàn giao dịch Bitcoin uy tín nhất thế giới

Xem thêm:

Hướng dẫn chọn sàn Crypto uy tín tránh những sàn crypto lừa đảo

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, hiện nay tại Việt Nam có quá nhiều sàn giao dịch Bitcoin khác nhau nên việc lựa chọn một sàn giao dịch Bitcoin uy tín sẽ là ưu tiên hàng đầu của bất kỳ nhà giao dịch nào. Vậy tiêu chí lựa chọn sàn giao dịch Bitcoin uy tín là gì?

Phí giao dịch thấp

Đây là một trong những tiêu chí rất quan trọng, nếu các nhà môi giới ngoại hối thường thu phí chủ yếu thông qua chênh lệch, hoa hồng hoặc phí qua đêm thì tương tự như giao dịch Bitcoin, có phí giao dịch cho mỗi giao dịch, lệnh mua và bán được hoàn thành trong quá trình giao dịch. Phí sẽ phụ thuộc vào khối lượng Bitcoin trong mỗi giao dịch.

Đây là lý do tại sao bạn nên tìm kiếm các nhà môi giới có thông tin cụ thể về phí trên trang chủ của họ. Ngoài phí giao dịch, bạn nên biết phí gửi tiền, phí rút tiền và phí thay đổi theo từng sàn giao dịch và tiền xu. Vì vậy, hãy so sánh biểu phí để tìm nhà môi giới có tỷ giá giao dịch hợp lý nhất.

An toàn và bảo mật

Mặc dù blockchain luôn được quảng cáo là công nghệ có thể tạo ra sự bảo mật, khó bị “hack”, nhưng trên thực tế, thời gian gần đây đã có rất nhiều sàn giao dịch bị hack, ngay cả những sàn nổi tiếng như Binance cũng đã không ít lần “hack không nổi”. Đôi cánh “bay” hàng nghìn BTC trị giá hàng triệu đô la vì việc trao đổi yêu cầu bạn cài đặt 2 lớp bảo mật ngay từ đầu có thể khiến nhiều người khó chịu, nhưng đó là lý do chính.

Đó là cách để bảo vệ tài khoản của bạn Một cách không thể Đặc biệt đối với một số sàn giao dịch, khi đăng nhập bằng địa chỉ IP khác, bạn cũng cần xác minh và đăng nhập lại, đây cũng là một tiêu chí quan trọng để lựa chọn sàn giao dịch.

Dịch vụ lát sàn mở rộng

Hiện tại, giao dịch BTC không còn sôi động như những năm trước. Bạn nên tìm kiếm các sàn giao dịch cung cấp nhiều loại dịch vụ như trao đổi và giao dịch ký quỹ danh mục đầu tư, đây sẽ là một lựa chọn tốt để bạn “hoán đổi” hàng ngày, hoặc bằng cách này hay cách khác, nơi bạn có thể kiếm lợi nhuận. chính bạn.

Phí gửi và rút tiền thấp

Có nhiều quy tắc gửi và rút tiền ở các sàn giao dịch khác nhau, có nhiều sàn không cho phép gửi và rút tiền, bạn chỉ cần trả phí xử lý để chuyển đến ví hoặc sàn giao dịch mà bạn muốn trao đổi. Nhưng không phải mọi sàn giao dịch đều giống nhau, hoặc nó phụ thuộc vào loại tiền bạn đang chuyển. Vì vậy, hãy truy cập trang web của từng sàn và xem xét các khoản phí này một cách cẩn thận.

Danh sách các sàn Crypto giao dịch Bitcoin uy tín nhất hiện nay

Binance

 • Năm thành lập: 2017
 • Số lượng coin được giao dịch: 194
 • Số lượng cặp giao dịch: 595
 • Phí xử lý giao dịch: Phí xử lý 0,1%, nếu bạn thanh toán bằng ngoại tệ trao đổi BNB, phí xử lý sẽ rẻ hơn nhiều.
 • Tiền tệ trao đổi: BNB
 • Các dịch vụ được cung cấp: Exchange, Margin và Fiat.

Trong số các sàn giao dịch Bitcoin nổi tiếng, có lẽ Binance được các trader Việt Nam giao dịch nhiều nhất hiện nay. Dù chỉ mới thành lập từ năm 2017 nhưng những gì Binance gây dựng được thực sự đáng nể.

Sàn Binance có khối lượng giao dịch được coi là lớn nhất hiện nay mà còn luôn là sàn giao dịch hàng đầu tạo ra các xu hướng khác nhau để kích cầu và giúp BTC “nóng” trở lại. Đáng chú ý trong số này là sự ra mắt của Binance Launchpad, một nền tảng dành riêng cho các dịch vụ giao dịch IEO đã gây bão khắp thế giới trong suốt năm 2019.

Một định dạng tương tự như các ICO phổ biến trong những năm trước, nhưng IEO sẽ được hỗ trợ bởi chính sàn giao dịch và các nhà giao dịch có thể trao đổi và bán ngay lập tức khi họ tham gia mà không mất quá nhiều thời gian chờ đợi.

Ngoài xu hướng này, vào tháng 2 năm 2020, Binance cũng nhanh chóng triển khai giao dịch ký quỹ hoặc giao dịch đòn bẩy ký quỹ trên các cặp tiền như BTC, ETH XRP, BNB, ETH và TRX để có thể duy trì tốc độ tăng trưởng và khối lượng giao dịch thực tế. trên mặt đất.

Tất nhiên, phần lớn bước đi thông minh của Binance là do CEO CZ hoặc nhà phát triển phần mềm Trung Quốc Changpeng Zhao, người đã xây dựng hệ thống cho Sở giao dịch chứng khoán Tokyo và cũng là nhà phát triển đã phát triển phần mềm giao dịch hợp đồng tương lai Tradebook cho Bloomberg.

Phí giao dịch: Điều thu hút các nhà giao dịch Binance nhất là các nhà giao dịch trả một khoản phí giao dịch cực kỳ rẻ, khoảng 0,1% bằng cách sử dụng đồng tiền trao đổi của Binance, BNB và thậm chí mức phí này còn thấp hơn đáng kể.

Với mức phí được coi là thấp nhất trong số các sàn giao dịch BTC hiện nay, cùng với nhiều chính sách bảo vệ quyền lợi tốt nhất của người chơi, không khó để thấy tại sao nhiều nhà giao dịch lại chọn Binance. Vì vậy, khi tham gia giao dịch tiền mã hóa.

Một điểm thú vị là Coinmarketcap, một trang web cực kỳ nổi tiếng cung cấp dữ liệu và thông tin liên quan đến vốn hóa thị trường của tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử, đã được Binance mua lại vào tháng 4 năm 2020, ngoại trừ Trust Wallet, được Binance mua lại vào năm 2018.

Có một hệ sinh thái mạnh, kết hợp với sự nhạy bén trong việc tạo ra những “trò chơi” mới cho các nhà giao dịch, và nhiều dịch vụ hỗ trợ. Vì vậy, nếu bạn muốn chọn một sàn giao dịch BTC uy tín, hãy tham khảo trên Binance nhé các bạn.

Hỗ trợ bảo mật: Trên thực tế, Binance là sàn giao dịch bị tấn công nhiều nhất trong số các sàn giao dịch BTC nổi tiếng hiện nay. Điều này là do Binance là một sàn giao dịch nổi tiếng với khối lượng giao dịch lớn nhất trên thế giới hiện nay.

Tuy nhiên, Binance đã rất có trách nhiệm, bảo vệ các nhà giao dịch bằng cách tung ra SAFU (Quỹ tài sản an toàn cho người dùng), chiếm 10% tổng phí giao dịch, chủ yếu để trả cho người dùng bị tấn công. Do đó, nhiều thương nhân vẫn đang giao dịch hoàn toàn an toàn tại đây.

Ứng dụng: Hiện tại, Binance đang cung cấp ứng dụng di động cho cả hệ điều hành iOS và Android. Tất cả các ứng dụng này đều rất thân thiện và dễ sử dụng, ngay cả đối với các nhà giao dịch mới làm quen.

Remitano

 • Năm thành lập: 2015
 • Số lượng xu giao dịch: 6 xu (giao dịch tiền tệ fiat),
 • Số lượng cặp giao dịch: 10 cặp (trao đổi đã giao dịch)
 • Thu đổi ngoại tệ: không có

Dịch vụ được cung cấp: Tương tự như các loại sàn giao dịch khác trước khi cung cấp nhiều cặp cho các nhà giao dịch để giao dịch, Remitano là một trong những sàn giao dịch tiền pháp định nổi tiếng được nhiều nhà giao dịch lựa chọn vì cách nó giao dịch. Thủ tục đăng ký đơn giản, giao diện thân thiện, dễ sử dụng, mua bán diễn ra khá nhanh chóng và cạnh tranh, giá cả chênh lệch không quá lớn.

Hiện tại, Remitano đã có rất nhiều cải tiến, không chỉ cung cấp thêm nhiều loại tiền ngoài BTC như ETH, USDT, Bitcoin Cash, LTC hoặc XRP mà còn có thể giao dịch với 10 loại tiền điện tử do Remi cung cấp dưới hình thức Exchange.

Tuy nhiên, dịch vụ fiat vẫn là hình thức chủ yếu của Remitano, vì vậy khi đến với sàn giao dịch này, hầu hết các nhà giao dịch đều mặc định mua và bán thêm tiền fiat và sau đó sử dụng tiền chuyển đến các sàn khác hoặc các khoản ký quỹ khác để giao dịch.

Một điều đáng nói về các giao dịch Fiat của Remitano là nó hỗ trợ nhiều tài khoản ngân hàng và bạn có thể thực hiện chuyển khoản từ ngân hàng này sang ngân hàng khác nếu muốn.

Bạn có thể giao dịch, rút ​​tiền, chuyển tiền bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào và với sự hỗ trợ 24/7, Remitano vẫn là lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà giao dịch so với một số sàn giao dịch fiat khác.

Ứng dụng giao dịch: Remitano cũng hỗ trợ giao dịch ứng dụng web và ứng dụng di động với hai phiên bản: iOS và Android.

Hỗ trợ bảo mật: Ngoài 2FA, Remitano cũng cung cấp bảo mật thông qua số điện thoại được sử dụng bởi các nhà giao dịch. Đặc biệt, để có thể thực hiện các giao dịch, người dùng cần xác minh danh tính KYC của mình. Do đó, giao dịch mã thông báo tại Remitano thực sự an toàn và bảo mật, và các nhà giao dịch không phải lo lắng về việc bị tấn công bởi những kẻ lừa đảo, tin tặc và mất mã thông báo.

Coinbase

 • Năm thành lập: 2012
 • Số lượng coin giao dịch: 28 cặp
 • Số lượng cặp giao dịch: 67 cặp
 • Phí giao dịch: 0.5%
 • Coin sàn: Không có

Dịch vụ đã cung cấp: Trước khi được biết đến là một trong những sàn giao dịch cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử, Coinbase là một trong những dịch vụ ví lưu trữ an toàn và nổi tiếng nhất hiện nay, không thua kém những gì mà blockchain cung cấp.

Mặc dù là một trong những thương hiệu đình đám ở Hoa Kỳ, Coinbase đã không ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên có tên là GDAX cho đến năm 2016, trước khi đổi tên thành Coinbase.Pro vào năm 2018.

Hiện tại, Coinbase phục vụ 100 quốc gia trên thế giới và ngoài việc là một sàn giao dịch tiền điện tử, Coinbase Pro còn là một sàn giao dịch tiền tệ fiat chấp nhận nhiều loại tiền tệ khác nhau như: USD, EUR hoặc GBP.

Tuy nhiên, điều đáng tiếc duy nhất là Coinbase chưa hỗ trợ người dùng Việt Nam, tuy nhiên đây vẫn là một trong những sàn giao dịch bitcoin uy tín nhất hiện nay, và do chịu sự quản lý của Ủy ban tài chính Hoa Kỳ nên tất cả các đồng coin được niêm yết đều dựa trên cơ sở rất “xác minh” “” Quy trình nghiêm ngặt và rõ ràng. Vì vậy, nếu bạn muốn lưu trữ hoặc mua và bán BTC với số lượng lớn, bạn có tùy chọn giao dịch.

Ứng dụng giao dịch: Coinbase không chỉ cung cấp ứng dụng cho iOS và Android, đây còn là một trong những sàn giao dịch nổi tiếng với giao diện rất thân thiện và dễ sử dụng.

Đặc biệt, Coinbase là một trong số ít sàn giao dịch Bitcoin nổi tiếng đã tung ra nhiều chương trình airdrop hấp dẫn.

Điển hình nhất trong số này là Chương trình quyên góp tiền xu bằng XML tương đương với $ 25, chỉ cần đăng ký tài khoản tại đây, cách đây vài năm. Nhờ dự án này, rất nhiều doanh nhân Việt Nam đã “kiếm” bộn tiền chỉ bằng cách đăng ký và KYC tài khoản.

Phí giao dịch: Nếu bạn thấy rằng phí giao dịch của Bittrex đã cao, đừng lo lắng! Vì phí Coinbase cao hơn nhiều! Các giao dịch dưới 10.000 đô la có thể tăng tới 0,5% và nếu bạn muốn hưởng mức phí dễ chịu hơn khoảng 0,18%, bạn sẽ phải giao dịch từ 1 triệu đô la trở lên.

So với Binance thì đây quả thực là một “sát thủ”, nhưng như đã nói trước đó, Coinbase là sàn giao dịch được quản lý bởi các tổ chức tài chính Hoa Kỳ nên mức độ bảo mật vẫn tốt. Các đồng tiền niêm yết và giao dịch phải tuân theo một quy trình nghiêm ngặt, vì vậy chúng đều là những đồng tiền tiềm năng, không có đồng tiền rác.

Vì vậy, mặc dù phí cao, dựa trên những gì Coinbase cung cấp, nó hoàn toàn đáng xem xét, đặc biệt nếu bạn đang giao dịch với khối lượng rất cao, thì Coinbase có thể là một lựa chọn nhà giao dịch tốt cho bạn.

Hỗ trợ bảo mật: Vì là sàn giao dịch từ Hoa Kỳ nên một trong những mối quan tâm hàng đầu của người dùng và yếu tố số một được các cơ quan quản lý yêu cầu là bảo mật. Vì vậy, Coinbase thực sự an toàn.

Bất kể là cung cấp dịch vụ tiền mã hóa hay giao dịch tiền pháp định trước đây thì Coinbase cũng là một trong những dịch vụ cung cấp ví lưu trữ cho người dùng, nên xét về tính năng bảo mật thì có lẽ “Coinbase 2 kỹ thuật số, không có lớp đầu tiên”.

Bittrex

 • Năm thành lập: 2015
 • Số lượng coin giao dịch: 276
 • Số lượng cặp giao dịch: 458
 • Phí giao dịch: 0.2%
 • Coin sàn: Không có
 • Hạn mức nạp rút: 100 BTC/ngày

Lý do tại sao nhiều nhà giao dịch chọn Bittrex trước đây là vì đây là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động dưới sự quản lý của các cơ quan tài chính Hoa Kỳ. Kể từ năm 2019, Bittrex không còn được cấp phép hoạt động, nhưng với việc Bittex được xây dựng, nó vẫn thuyết phục được nhiều nhà giao dịch lựa chọn. Do đó, sàn giao dịch đẩy mạnh sang các thị trường khác, thường là châu Á, trong đó có Việt Nam.

Tuy không còn là cái tên thống trị trong lĩnh vực giao dịch tiền kỹ thuật số nhưng Bittrex vẫn được coi là một trong những sàn giao dịch bitcoin uy tín nhất hiện nay.

Hỗ trợ bảo mật: Một điều không thể bỏ qua là Bittrex có mức độ bảo mật rất tốt. Ngoài tính năng bảo mật Lớp 2 được kích hoạt ngay khi rút tiền, người giao dịch cần đăng nhập vào sàn giao dịch bằng một IP duy nhất và nếu sử dụng IP khác, sàn giao dịch sẽ tạm thời khóa đăng nhập.

Đồng thời, một email sẽ được gửi đến tài khoản người dùng đã đăng ký. Nếu bạn muốn giao dịch, bạn phải thực hiện thông qua email này hoặc bằng cách nhập địa chỉ IP mới để Bittrex biết IP “lạ” là của bạn. Chính vì điều này mà Bittrex hầu như chưa gặp bất kỳ sự cố nào trong quá trình hoạt động.

Phí giao dịch: Như đã đề cập trước đó, Bittrex’s Maker và Taker đều có phí giao dịch lên tới 0,2%, khá cao so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, phí này sẽ giảm nếu nhà giao dịch có khối lượng lớn, và phí sẽ giảm trong tổng số 30 ngày.

OKEx

 • Năm thành lập: 2014
 • Số lượng coin giao dịch: 151
 • Số lượng cặp giao dịch: 380 cặp
 • Phí giao dịch: 0.1%
 • Coin sàn: OKB
 • Hạn mức nạp rút: 500 BTC/ngày

Dịch vụ cung cấp: OKEx đã giúp OKEx được nhiều thương nhân Việt Nam biết đến nhờ vào các chiến dịch tiếp thị cực kỳ bài bản như phát bao lì xì, nuôi heo đất, v.v.

OKEx có lẽ là một trong số ít sàn giao dịch Bitcoin ngoài Binance đã quản lý để huy động vốn thông qua một khoản đầu tư cực kỳ lớn. Theo báo cáo, vào tháng 5 năm 2018, OKEx đã trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tính theo doanh thu.

Lý do là OKEx cũng là một hình thức “đấu thầu”, cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau: trao đổi fiat, trao đổi sang giao dịch ký quỹ, thậm chí OKEX còn có giao dịch quyền chọn nhị phân. 3 cặp sản phẩm: BTCUSD, ETHUSD và EOSUSD.

Do kết hợp cùng lúc nhiều dịch vụ khác nhau, cộng với việc niêm yết đổi coin thường xuyên khiến nhiều người thấy không quen nên hoàn toàn có thể nhờ đến “bàn tay” phù thủy của một cá mập giúp sức. “Mặt trăng” cực kỳ nhanh và OKEx thực sự hấp dẫn đối với một số nhà giao dịch.

Không chỉ vậy, với sự ra đời của các chức năng bỏ phiếu trao đổi tương tự như Binance hay KuCoin, OKEx cũng đã thu hút thêm nhiều nhà giao dịch tham gia. Vì vậy, khối lượng trên sàn giao dịch này luôn được chào đón, chủ yếu là khối lượng thực chứ không phải bot chạy như nhiều sàn khác.

Phí giao dịch: Về cơ bản, phí của OKEx rất hấp dẫn, đặc biệt là khi bạn giao dịch bằng mã thông báo trao đổi, rất thấp, chỉ 0,1%. Đặc biệt đối với giao dịch ưu tiên, OKEx có chính sách khuyến khích các nhà giao dịch tích trữ coin tại chỗ, lưu trữ càng nhiều coin trao đổi, phí giao dịch sẽ giảm xuống còn 0.06%.

Đây cũng là điểm khác biệt của OKEx với các sàn giao dịch khác hoặc chủ yếu là khối lượng giao dịch. Cũng nhờ chính sách như vậy mà nhu cầu đã được kích thích, điều này không chỉ làm cho tiền tệ tại chỗ của OKEx có giá trị mà còn làm cho khối lượng giao dịch của OKEx trở thành khối lượng giao dịch thực được báo cáo trước đó.

Ứng dụng giao dịch: OKEx hỗ trợ nhiều nền tảng khác nhau: từ nền tảng web như Windows và MacOS đến các ứng dụng di động chạy hệ điều hành Android và IOS, giúp người dùng giao dịch linh hoạt và giao dịch mọi lúc mọi nơi.

Hỗ trợ bảo mật: Xuất phát điểm của OKEx là sản phẩm của OKCoin, được coi là sàn giao dịch lớn nhất Trung Quốc (khối lượng giao dịch của Huobi OKCoin chỉ đứng thứ 4) nên tính bảo mật của OKEx rất tốt, chưa từng xảy ra sự cố hack.

Sàn giao dịch Bitcoin

Sàn giao dịch Bitcoin uy tín là nơi mà các nhà giao dịch có thể trao đổi và mua Bitcoin bằng tiền tệ fiat hoặc các loại tiền thay thế khác. Đây là một nền tảng trực tuyến tương tự như một nhà môi giới ngoại hối kết nối những người muốn mua và bán.

Tại Việt Nam, để mua bán Bitcoin hoặc giao dịch các cặp altcoin, người chơi thường phải trải qua hai giai đoạn chính, bao gồm:

Bước 1: Mua Bitcoin trên một sàn giao dịch chấp nhận thanh toán bằng VND, thường được gọi là sàn giao dịch tiền pháp định hoặc sàn giao dịch tiền pháp định. Hoặc mua thông qua thị trường chợ đen (chúng tôi không khuyến khích phương pháp này vì sợ rủi ro).

Bước 2: Khi người chơi sở hữu bitcoin, người chơi phải chuyển bitcoin sang các sàn giao dịch khác hoặc mua bán bitcoin trên cùng một sàn giao dịch hoặc sử dụng bitcoin đó để mua bán các cặp altcoin nhằm kiếm lợi nhuận, nhờ vào sự chênh lệch của bitcoin.

Để thực hiện việc này, người chơi cần tạo một tài khoản với sàn giao dịch chấp nhận thanh toán bằng VND hoặc fiat, sau đó chọn số lượng Bitcoin muốn mua, sau đó thực hiện giao dịch thông qua hình thức chuyển khoản. Sau khi thực hiện xong, số bitcoin sẽ được tự động chuyển vào ví của người giao dịch, và họ sẽ sử dụng số bitcoin đó để chuyển đến sàn giao dịch bitcoin để kiếm lợi nhuận.

Hiện tại, có một số sàn giao dịch có “giá thầu” trên cả hai loại, tức là cả hai đều cung cấp nền tảng fiat OTC cho phép người chơi mua và bán BTC bằng VND. Sau đó, chỉ cần chuyển vào ví do sàn giao dịch cung cấp để giao dịch.

Một số sàn giao dịch “nước ngoài” giao dịch theo hai định dạng bao gồm: Remitano, OKEx, Huobi…

Có 2 loại sàn giao dịch Bitcoin

Về cơ bản, sẽ có hai loại sàn giao dịch chính, bao gồm sàn giao dịch Bitcoin và giao dịch ký quỹ Bitcoin.

Sàn giao dịch Bitcoin: Đây là một sàn giao dịch chính thức và không sử dụng đòn bẩy. Sau khi một nhà giao dịch có một lượng bitcoin nhất định, anh ta có thể sử dụng bitcoin để mua, bán và trao đổi các altcoin.

Hoặc sử dụng số lượng BTC bạn có để xem khi giá BTC cao và bán USDT hoặc bất kỳ đồng xu nào khác. Sau đó, sử dụng số tiền mới có được để mua lại BTC. Đây là một hình thức mua bán Bitcoin “thuần”.

Vào năm 2017 hoặc 2018, khi BTC có rất nhiều biến động, các nhà giao dịch nắm giữ 1 hoặc nhiều BTC chỉ có thể kiếm được lợi nhuận khổng lồ thông qua hình thức chênh lệch giá này. Tuy nhiên, sau thời kỳ huy hoàng đó, BTC đã nguội lạnh và chững lại, trôi “lười biếng” với ít đợt giao dịch.

Các sàn giao dịch ký quỹ BTC là các sàn giao dịch cho phép các nhà giao dịch giao dịch bằng đòn bẩy để kiếm lợi nhuận, tương tự như giao dịch trong không gian ngoại hối.

So với các sàn giao dịch ký quỹ BTC, các sàn giao dịch dưới dạng sàn giao dịch an toàn hơn. Bạn có thể là người nắm giữ “thực sự” của đồng tiền bao lâu tùy thích, 1 năm, 2 năm hoặc thậm chí 10 năm, tùy thuộc vào bạn. Đồng thời, có một mức ký quỹ tối thiểu. Do đòn bẩy, nó sẽ vô tình bị đốt cháy, nếu không muốn đốt, bạn chỉ có thể dừng lỗ hoặc tiết kiệm thêm tiền.

Hiện tại, do nhu cầu của người dùng, rất ít sàn giao dịch Bitcoin vẫn còn nguyên bản hoặc trao đổi thuần túy, nhưng tất cả đều hỗn hợp trong khi cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau.

Ví dụ: trước đây Binance là một sàn giao dịch 100%. Tuy nhiên, gần đây, Binance cũng đã cung cấp nhiều dịch vụ khác, bao gồm cả giao dịch đòn bẩy. Hoặc có một số sàn giao dịch bitcoin cung cấp cả trao đổi thuần túy, giao dịch tiền tệ fiat, giao dịch đòn bẩy và thậm chí cả giao dịch quyền chọn.

Do đó, không có nhiều ý nghĩa khi xác định rõ ràng loại hình trao đổi BTC vào lúc này. Thay vào đó, các nhà giao dịch nên tập trung vào chất lượng và dịch vụ được cung cấp trên sàn để tránh gặp phải các sàn giao dịch chất lượng thấp.

Phân biệt sàn Crypto và sàn Forex

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn 2 loại sàn giao dịch Bitcoin cơ bản. Trong phần này, chúng tôi sẽ nêu bật một số điểm khác biệt giữa các nhà môi giới ngoại hối cho phép giao dịch Bitcoin và các sàn giao dịch Bitcoin thuần túy chỉ giao dịch với các cặp Bitcoin và altcoin.

Đối với các nhà môi giới Forex, khi giao dịch Bitcoin, bạn sẽ phải sử dụng đòn bẩy, và khi giao dịch trên các sàn này, đơn vị thường được sử dụng ở đây là lot.

Hình thức giao dịch: BTC trong các nhà môi giới ngoại hối sẽ tồn tại dưới dạng CFD và chênh lệch giá, nghĩa là bạn không cần sở hữu bitcoin mà chỉ cần nạp tiền và giao dịch bitcoin như các cặp tiền tệ khác. Trong khi đó, trên các sàn giao dịch BTC, người chơi phải sở hữu BTC hoặc các altcoin khác để giao dịch.

Đòn bẩy giao dịch: Bitcoin tại các nhà môi giới ngoại hối thấp, thường từ 1: 5 đến 1:10. Đòn bẩy hấp dẫn lên đến 1: 100 có sẵn thông qua các sàn giao dịch chuyên “chơi” BTC ký quỹ, chẳng hạn như Bitmex.

Phí qua đêm: Do bản chất của Forex, các giao dịch qua đêm thường mất phí và Bitcoin cũng không ngoại lệ, vì vậy việc nắm giữ BTC với một nhà môi giới Forex là không khả thi. Tuy đã có một số sàn giao dịch như Exness hay XTB có chính sách miễn phí qua đêm nhưng nếu bạn muốn giao dịch thì nên chọn những sàn này để tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa lợi nhuận.

Related Posts

Leave a Comment