Tìm hiểu thông tin về lệnh chờ Buy Limit và Sell Limit

by admin

chungkhoan-quocte.com – Những người chơi mới sẽ lựa chọn giao dịch Buy Sell ngay giá hiện tại, tuy nhiên các trader giàu kinh nghiệm sẽ thường sử dụng các lệnh chờ, đặc biệt là lệnh chờ Buy Limit và Sell Limit. Vậy hai loại lệnh chờ này là gì? Ưu nhược điểm của nó ra sao? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để được giải đáp tất cả các thắc mắc nhé.

Lệnh chờ là gì?

Khi đặt lệnh giao dịch, bạn có thể đặt lệnh ngay giá hiện tại của thị trường hoặc đặt lệnh khác với giá hiện tại. Chính vì vậy có thể hiểu đơn giản lệnh chờ là loại lệnh giao dịch bạn có thể sử dụng khi muốn mua hay bán tại giá khác (có thể cao hoặc thấp hơn) so với giá hiện tại của thị trường.

Hiện nay, lệnh chờ được chia thành 2 loại là Lệnh Limit và Lệnh Stop. Dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về Buy Limit và Sell Limit.

Lệnh chờ là gì?

Tham khảo thêm:

Tìm hiểu chi tiết về lệnh Buy Limit

Lệnh Limit là loại lệnh mua hoặc bán khi giá thị trường chạm đến mức giá xác định trước. Mức giá này được xem là mức giá tốt hơn so với giá thị trường.

Lệnh Buy Limit là gì?

Lệnh Buy Limit là lệnh mua tại mức giá xác định trước và phải thấp hơn giá hiện tại của thị trường. Khi giá giảm xuống vị trí bạn đặt lệnh Buy Limit, vị thế mua sẽ được tự động kích hoạt ngay lập tức.

Ưu điểm của lệnh này là mọi người sẽ mua được giá thấp hơn giá thị trường, điều này giúp bạn tối ưu lợi nhuận trong một xu hướng tăng. Tuy nhiên, nhược điểm của lệnh Buy limit người chơi có thể bỏ lỡ cơ hội mua trong xu hướng tăng nếu như giá không giảm điều chỉnh về vị trí bạn đang chờ sẵn.

Khi nào nên sử dụng lệnh Buy Limit?

Việc sử dụng lệnh Buy Limit không chỉ là việc đặt lệnh mua ở mức thấp hơn giá thị trường một khoảng cách nào đó và hy vọng khi giá bật tăng khi lệnh Buy Limit được khớp. Mà chúng ta cần phải xác định rằng xu hướng thị trường sẽ tiếp tục tăng và bạn sẽ chờ đợi điểm mua tốt khi giá có nhịp giảm điều chỉnh.

Để lệnh Buy Limit đạt được hiệu quả cao, các trader cần xác định yếu tố giúp cho giá sẽ đảo chiều khi giảm về vị trí lệnh Buy Limit. Đó có thể là một vùng hỗ trợ, một mốc Fibonacci Retracement, hỗ trợ trendline, hỗ trợ đường Moving Average …

Khi nào nên sử dụng lệnh Buy Limit?

Tìm hiểu chi tiết về lệnh Sell Limit

Sell Limit là gì?

Lệnh Sell Limit là lệnh ban ở mức giá xác định trước cao hơn so với giá hiện tại của thị trường. Khi giá tăng lên vị trí đặt lệnh Sell Limit, vị thế bán sẽ tự động được kích hoạt ngay lập tức.

Về ưu điểm của lệnh Sell Limit là mọi người sẽ bán được giá cao hơn so với giá thị trường, điều này giúp bạn tối ưu lợi nhuận trong một xu hướng giảm. Và nhược điểm của lệnh này là bạn có thể bỏ lỡ cơ hội bán trong xu hướng giảm nếu như giá không tăng điều chỉnh lên vị trí bạn đang chờ sẵn.

Sell Limit là gì?

Khi nào nên sử dụng lệnh Sell Limit?

Tương tự như lệnh Buy Limit, để thực hiện một lệnh Sell Limit thì bạn cần phân tích được xu hướng thị trường phải đang là xu hướng giảm. Từ đó các trader sẽ chờ đợi điểm bán tốt khi giá có nhịp tăng điều chỉnh.

Để lệnh Sell Limit có được hiệu quả tốt, bạn cần xác định các yếu tố giúp cho giá sẽ đảo chiều khi tăng lên vị trí lệnh Sell Limit. Đó có thể là một vùng kháng cự mạnh, một mốc Fibonacci Retracement, một trendline giảm, kháng cự từ đường Moving Average, …

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho mọi người các thông tin cần thiết về lệnh chờ Buy Limit và Sell Limit. Hy vọng mọi người sẽ có thêm kiến thức để thành công hơn trong quá trình đầu tư tại các sàn giao dịch này.

Related Posts

Leave a Comment