Giá Bitcoin hôm nay ngày 11/2: Phe bò và gấu giao tranh quyết liệt

by Nguyễn Quân
chungkhoan-quocte.com – (ĐTCK) Tính đến thời điểm sáng ngày 11/2, thị trường tiền điện tử có 15/100 mã tăng điểm. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa là Bitcoin giảm 1,54%, còn 43.142 USD/BTC.

Giá Bitcoin hôm nay ngày 11/2: Phe bò và gấu giao tranh quyết liệt

Giá Bitcoin hôm nay ngày 11/2: Phe bò và gấu giao tranh quyết liệt

Tham khảo thêm:

Ở thời điểm hiện tại, giá Bitcoin vẫn giữ nguyên quanh khu vực 43.000 USD và hầu như không có nhiều sự thay đổi so với các phiên giao dịch trước đó. Tuy nhiên, nếu nhìn vào diễn biến giá của đồng tiền điện tử này trong vòng 24h qua mới thấu hiểu được cảm giác “chóng mặt” của giới đầu tư.

Theo đó, giá của Bitcoin đã có giai đoạn tăng mạnh, vượt qua mốc 45.000 USD rồi sau đó quay đầu lao dốc hơn 2.000 USD sau khi Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo về tình hình lạm phát.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1 vừa qua tăng 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức tăng này cao hơn hẳn con số 7,2% mà các nhà kinh tế của Dow Jones dự đoán, đồng thời là mức lạm phát cao nhất kể từ tháng 2/1982.

Sau khi số liệu lạm phát được công bố, lợi suất trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm đã vượt mốc 2% lần đầu tiên kể từ tháng 7/2019. Đầu năm nay, lợi suất 10 năm chỉ ở mức 1,51%.

Thông thường, tỷ lệ lạm phát tăng cao là tác nhân sẽ đẩy giá Bitcoin lên theo, tuy nhiên ở bối cảnh hiện tại, tỷ lệ lạm phát tăng sẽ càng hối thúc Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất.

Trái ngược với dự đoán của nhiều người, giá Bitcoin sau đó lại tiếp tục hồi phục lên trên 45.000 USD, thậm chí gần chạm tới 46.000 USD rồi sau đó giảm sâu xuống tận 42.000 USD trước khi hồi phục trở lại 43.000 USD ở thời điểm hiện tại.

Dữ liệu từ Coinglass, trong 12 giờ đồng hồ thị trường lên xuống liên tục, đã có 230 triệu USD bị thanh lý trên thị trường phái sinh, riêng Bitcoin đã đốt khoảng 83 triệu USD với 70% là lệnh long.

Số lệnh thanh lý tương đối thấp so với các đợt rung lắc trước của thị trường khiến nhiều chuyên gia phân tích tin rằng áp lực bán sẽ sớm giảm bớt để trả lại đà tăng cho Bitcoin. Số khác cho rằng kỳ vọng tăng trưởng kinh tế của Mỹ sẽ chậm lại cộng với chính sách tiền tệ thắt chặt sẽ khiến nhiều nhà đầu tư “chùn tay” mà đứng ngoài quan sát.

Giám đốc quản lý chiến lược tài sản số của Fundstrat Global Advisors, Sean Farrell giải thích rằng đã có khối lượng lớn giao dịch được thực hiện dựa trên các thông tin kinh tế được đưa ra và các cú sụp trước của thị trường đã được thực hiện trước khi thông tin chính thức được đưa ra. Do đó, Fundstrat vẫn rất lạc quan về tiền điện tử cùng với lời khuyên các khách hàng của mình nên thu mua tiền điện tử khi mà giá giảm trong giai đoạn nửa đầu năm 2022 bất chấp những thay đổi cũng như sự không chắc chắn của nền kinh tế.

Mới đây, tập đoàn BlackRock của Mỹ theo nhiều nguồn tin cho biết đang lên kế hoạch cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện trên hệ thống quản lý danh mục đầu tư Aladdin.

BlackRock cũng có kế hoạch cho phép các nhà đầu tư vay bằng cách sử dụng tài sản thế chấp bằng tiền điện tử. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ khi nào tiền điện tử sẽ được hỗ trợ.

Hiện BlackRock đang ra sức tuyển dụng các kỹ sư thành thạo về blockchain, công nghệ sổ cái phân tán và tài sản kỹ thuật số để phục vụ cho các dự án sắp tới.

Giá Bitcoin hôm nay ngày 11/2: Phe bò và gấu giao tranh quyết liệt
Thị trường đỏ lửa trong phiên giao dịch ngày 11/2. Nguồn: Coin360.

Cùng với Bitcoin, cả 10/10 đồng tiền điện tử đứng đầu giảm giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay: Ethereum giảm 3,51% còn 3.063 USD; Binance Coin giảm 1,04% còn 412,81 USD; XRP giảm 5,52% còn 0,821 USD; Cardano giảm 2,96% còn 1,14 USD; Solana giảm 5,96% còn 104,61 USD; LUNA giảm 5,76% còn 52,44 USD; Polkadot giảm 5,31% còn 20,42 USD; DOGE giảm 3,35% còn 0,151 USD.

Mặc dù thị trường tiền điện tử đang cho thấy dấu hiệu “ấm dần” trong các phiên gần đây, tuy nhiên vẫn có nhiều chuyên gia quan ngại về việc đồng Ethereum (ETH) và các đồng altcoin khác có thể bị bỏ lại phía sau khi Bitcoin tiếp tục tăng.

Nguyên nhân được đưa ra là bởi đây là nét đặc trưng của thị trường tiền điện tử, mỗi khi Bitcoin phát huy vai trò là người dẫn dắt đà hồi phục, đồng tiền này sẽ hút phần lớn dòng vốn lưu thông để tạo tiền đề cho sự phát triển rồi sau đó khi đà tăng của Bitcoin bị chững lại mới đến thời điểm của các đồng altcoin.

Ở thời điểm hiện tại, khi mà giá của đồng ETH tăng mạnh trong các phiên gần đây, trong chia sẻ mới nhất trên Technical Roundup, chuyên gia phân tích Cred cho rằng đồng tiền này đang đối diện phải các mức kháng cự quan trọng.

Khi ETH kiểm tra lại vùng 3.050 – 3.310 USD, Cred đưa ra các mục tiêu giá tiềm năng ở thời điểm tiền điện tử bứt phá hoặc giảm xuống từ vùng này. Trên 3.310 USD, mục tiêu mà ETH hướng đến sẽ là 4.000 USD.

Nếu bị từ chối, giá của ETH nhiều khả năng sẽ quay đầu trở về vùng 2.700 USD, cột mốc hỗ trợ quan trọng đã từng nâng đỡ đồng tiền này trong nửa cuối năm 2021.

Mới đây, nhà sáng lập EOS Network Foundation (ENF) Yves La Rose cho biết đã lên kế hoạch khởi kiện Block.one liên quan đến việc xử lý ICO của EOS vào năm 2017. Thông qua Twitter, La Rose chia sẻ nỗi thất vọng của cộng đồng EOS và sẽ khởi kiện để đòi khoản bồi thường thiệt hại 4,1 tỷ USD từ Block.one.

Block.one là công ty đã giúp EOS tiến hành ICO vào năm 2017, huy động được hơn 4 tỷ USD thông qua việc bán công khai token EOS. Tuy nhiên, nhiều người trong cộng đồng EOS tin rằng, Block.one chịu trách nhiệm về hiệu suất mờ nhạt của EOS trong 5 năm qua (EOS đạt đỉnh ở mức 22,71 USD vào tháng 4 năm 2018 và đã phải vật lộn để duy trì động lực kể từ đó; hiện nó đã giảm 88% so với đỉnh kỷ lục).

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 1.969 tỷ USD, giảm 17 tỷ USD so với ngày 9/2.

Related Posts

Leave a Comment