Giá Bitcoin hôm nay ngày 17/2: Tâm lý thận trọng bao phủ thị trường, Twitter cho phép chuyển tiền bằng đồng Ethereum

by Nguyễn Quân
(ĐTCK) Tính đến thời điểm sáng ngày 17/2, thị trường tiền điện tử có 48/100 mã tăng điểm. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa là Bitcoin giảm 0,07%, còn 43.978 USD/BTC.

Giá Bitcoin hôm nay ngày 17/2: Tâm lý thận trọng bao phủ thị trường, Twitter cho phép chuyển tiền bằng đồng Ethereum

Giá Bitcoin trong phiên giao dịch ngày hôm nay có sự sụt giảm nhẹ, tuy nhiên vẫn giữ vững trong khoảng từ 43.000 USD – 44.000 USD, điều này có thể xem như thị trường đã tạm thời ổn định hơn sau đợt bán tháo diễn ra vào tháng đầu năm 2022.

Thị trường các phiên gần đây có sự hồi phục đã kéo theo tâm lý lạc quan hơn khi mà chỉ số Tham lam và Sợ hãi (Fear and Greed Index) đã tăng trở lại lên 52 điểm, tuy nhiên theo các chỉ báo thị trường vẫn cho thấy bầu không khí chung của các nhà giao dịch vẫn đang giữ ở mức trung lập.

Theo Marcus Sotiriou, chuyên gia phân tích tại công ty môi giới tài sản kỹ thuật số GlobalBlock, nhận định hầu hết các nhà giao dịch Bitcoin vẫn đang do dự trước quyết định tăng lãi suất vào tháng 3 của Cục Dự trữ liên bang Mỹ. Dữ liệu chỉ ra động thái tăng giá gần đây của Bitcoin được thúc đẩy chủ yếu từ hợp đồng tương lai trong khi trên thị trường giao ngay hoạt động bán ra vẫn chiếm phần hơn. Điều này cho thấy quá trình tăng giá xuất phát từ các hoạt động đầu cơ hoặc bảo hiểm rủi ro thay vì đến từ nhu cầu thực sự của thị trường.

Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục cho thấy mối tương quan cao với thị trường tiền điện tử khi chỉ số Nasdaq và Dow Jones gần như đi ngang, S&P 500 tăng nhẹ.

Trái ngược với biên bản cuộc họp tháng 12, biên bản cuộc họp diễn ra vào ngày 25-26/1 được Cục Dự trữ Liên bang (Fed) công bố không đem đến nhiều thông tin bất ngờ đối với giới đầu tư. Trong biên bản của Fed không có thông tin nào cho thấy Fed sẽ thắt chặt tiền tệ mạnh tay hơn mức mà thị trường đã phản ánh vào giá. Đa phần thành viên dự họp nhận định, nếu lạm phát không đi xuống như kỳ vọng, Ủy ban sẽ cần giảm chính sách hỗ trợ với tốc độ nhanh hơn dự tính hiện nay.

Mục tiêu của Fed vẫn sẽ ưu tiên đảm bảo ổn định và việc làm vì vậy, cơ quan này sẽ không muốn gây sốc cho thị trường bằng việc tăng lãi suất quá nhanh và cao. Nhiều người vẫn cho rằng Fed sẽ tăng lãi suất nhưng tăng từ từ để thị trường thích ứng với tình hình.

Tình hình chính trị căng thẳng giữa Nga – Ukraine vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt sau phát biểu của Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói rằng Nga đang tăng cường tập trung quân đến gần biên giới Ukraine chứ không rút bớt đi. Một quan chức cấp cao tại Nhà Trắng thêm rằng Nga đã điều thêm 7.000 lính đến biên giới giáp Ukraine những ngày gần đây và cáo buộc Moskva đang tìm cớ tấn công nước láng giềng. Phát biểu được đưa ra một ngày sau khi Bộ Quốc phòng Nga thông báo các đơn vị thuộc Quân khu phía Tây và phía Nam đang trở về căn cứ sau khi hoàn thành diễn tập gần Ukraine.

Thống đốc bang Colorado, Mỹ, ông Jared Polis cho biết đang lên kế hoạch cho phép người dân nộp thuế bằng tiền điện tử vào mùa hè năm nay. Ông Polis tiết lộ người dân ở bang Colorado có thể có gửi các khoản thanh toán thuế bằng tiền kỹ thuật số, sau đó tiểu bang sẽ chuyển đổi lại thành tiền pháp định thông qua một bên trung gian giấu tên.

Thống đốc nói thêm chính quyền tiểu bang không có kế hoạch nắm giữ tiền điện tử, thay vào đó sẽ chuyển đổi thành tiền pháp định ngay lập tức để tránh phải lo ngại về biến động của Bitcoin.

Giá Bitcoin hôm nay ngày 17/2: Tâm lý thận trọng bao phủ thị trường, Twitter cho phép chuyển tiền bằng đồng Ethereum ảnh 1
Giá Bitcoin giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày 17/2. Nguồn: Coin360.

Cùng với Bitcoin, có 9/10 đồng tiền điện tử đứng đầu giảm giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay: Ethereum giảm 0,41% còn 3.131 USD; Binance Coin giảm 0,66% còn 428,49 USD; Cardano giảm 0,66% còn 1,08 USD; Solana giảm 1,21% còn 101,59 USD; LUNA giảm 0,08% còn 55,96 USD; Polkadot giảm 0,81% còn 19,67 USD; DOGE giảm 0,56% còn 0,149 USD.

Có 1/10 đồng tiền điện tử đứng đầu tăng giá: XRP tăng 0,09% đạt 0,838 USD.

Sau khi ứng dụng thành công tính năng cho phép người dùng tip cho những người sáng tạo nội dung mà mình yêu thích bằng Bitcoin, ngày 17/2, Twitter cho biết đã nâng cấp Tipping Jar để hỗ trợ địa chỉ ví Ethereum. Từ hôm nay, người sử dụng mạng xã hội này đã có thể thêm địa chỉ ví Ethereum vào hồ sơ Twitter sau khi đã đọc và đồng ý với các điều khoản của công ty.

Bên cạnh đó, đại diện của Twitter cho biết hiện chưa hỗ trợ thể hiện địa chỉ ví dưới dạng tên miền .eth của Ethereum Name Service (ENS), một dự án định danh cá nhân qua địa chỉ ví trên ETH.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 1.985 tỷ USD, giảm 18 tỷ USD so với ngày 16/2.

Related Posts

Leave a Comment