Dự báo đồng Bitcoin hàng tuần: BTC giao động tại thời điểm, tiền điện tử áp dụng tại đất nước El Salvador

by Nguyễn Thành

Giá Bitcoin đã phải chịu một thất bại lớn sau khi phá vỡ mức 50.000 USD vào ngày 5 tháng 9.

Sự sụp đổ chớp nhoáng gần đây đã đẩy BTC đến một điểm uốn, nơi nó dự tính chuyển sang 52.672 đô la hoặc 42.300 đô la.

Việc áp dụng BTC quy mô lớn ở El Salvador có thể thay đổi cách các công ty chuyển tiền hoạt động.

Giá Bitcoin đã trải qua một đợt bán tháo lớn vẫn đang ảnh hưởng đến toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử. BTC hiện đang ở dưới một mức quan trọng, sẽ quyết định hành động tiếp theo của nó.

Việc áp dụng tài sản kỹ thuật số thâm nhập như quyết định gần đây của El Salvador

Vào ngày 7 tháng 9, El Salvador đã ký thỏa thuận được thực hiện vào ngày 9 tháng 6 khi phân phối BTC trị giá 30 đô la cho mỗi công dân của mình đã tải xuống ví tiền điện tử mới. Bitcoin về cơ bản đã được thả xuống ví do nhà nước phát hành được gọi là Chivo. Trong khi có những cuộc biểu tình, đất nước này đã chính thức bắt đầu sử dụng BTC và thậm chí đã mua khoảng 150 BTC trong vụ tai nạn flash ngày 7 tháng 9.

Việc áp dụng tài sản kỹ thuật số thâm nhập như quyết định gần đây của El Salvador

Mặc dù những phát triển này đang khuyến khích và thúc đẩy sự tự tin của tiền điện tử, nhưng chúng sẽ làm được nhiều điều cho kiều hối. El Salvador, một quốc gia nhận được khoảng 6 tỷ USD kiều hối, sẽ có một sự thúc đẩy lớn trong tương lai. Tuy nhiên, sẽ là thảm họa cho các công ty như MoneyGram hoặc Western Union khiến việc chuyển nhượng diễn ra.

Giám đốc đầu tư của Bitwise, Matt Hougan, nói rằng quyết định này có thể thay đổi hiện trạng của các công ty chuyển tiền.

Mặc dù sự thay đổi này sẽ diễn ra dần dần, Western Union và MoneyGram có thể mất 400 triệu đô la phí nếu nhận con nuôi quy mô lớn tăng lên. Tuy nhiên, người đồng sáng lập PowerTrade Mario Gomez Lozada cho rằng con số này có thể lên tới 1 tỷ USD.

Bất chấp tin tức lạc quan này, tỷ phú Leon Cooperman nói rằng Bitcoin “không có nhiều ý nghĩa.”

Ông cũng nói thêm,

Tôi nói rằng nếu bạn không hiểu Bitcoin, điều đó có nghĩa là bạn đã già. Tôi 78 tuổi. Tôi già rồi. Tôi không hiểu.

Giá Bitcoin bị mắc kẹt ở giữa

Giá Bitcoin đã giảm 18% vào ngày 7 tháng 9 nhưng đóng cửa ngày với chỉ 11% tổn thất. Trong khi sự sụt giảm này đã xóa sạch hàng tỷ đô la, sự phục hồi cho tiền điện tử lớn vẫn chưa bắt đầu. Không giống như altcoin, BTC vẫn đang vật lộn để tăng lên mức trước khi sụp đổ, trong khi nhiều altcoin đã tăng lên mức cao mới.

Từ quan điểm hiện tại của nó, tình hình của tiền điện tử tiên phong có vẻ ảm đạm vì nó đang giao dịch dưới mức đóng cửa hàng tháng trước đó ở mức 47.157 đô la. Một mức đóng cửa quyết định trên rào cản này sẽ cải thiện cơ hội phục hồi, nhưng không làm như vậy có thể khiến nó gặp rất nhiều rắc rối.

Giả sử BTC chuyển đổi rào cản kháng cự $ 47,157 thành một mức hỗ trợ, các nhà đầu tư có thể mong đợi tiền điện tử bellwether sẽ tăng 12% để đạt mức trước khi sụp đổ ở mức $ 52,672. Vì mức này nằm trong khoảng cách giá trị hợp lý được tạo ra vào ngày 13 tháng 5, giá Bitcoin có thể mở rộng xu hướng tăng này và gắn thẻ 56.717 đô la.

Biểu đồ BTC/USDT 1 ngày

Mô hình Giá trị thị trường 30 ngày của Santiment đối với giá trị thực hiện (MVRV) hỗ trợ triển vọng tăng giá này, điều này cho thấy BTC là một vùng cơ hội. Chỉ số cơ bản này theo dõi lợi nhuận / thua lỗ trung bình của các nhà đầu tư đã mua BTC trong tháng qua.

Sau vụ tai nạn ngày 7 tháng 9, MVRV 30 ngày giảm từ 9,27% xuống -3,89%, cho thấy nhiều người dùng hoảng loạn bán. Tuy nhiên, lần cuối cùng số liệu này giảm xuống -5,47%, giá Bitcoin tăng 8,8% trong sáu ngày tiếp theo. Giả sử một cái gì đó tương tự xảy ra, những người tham gia thị trường có thể mong đợi ít nhất 12% tăng lên $ 52,672.

Bảng xếp hạng BTC MVRV 30 ngày

Thêm một cơn gió ngược vào sự tăng giá này là sự gia tăng số lượng cá voi nắm giữ từ 10.000 đến 100.000 BTC. Từ ngày 4 tháng 9 đến ngày 10 tháng 9, hai nhà đầu tư mới đã tham gia danh mục này, đóng vai trò là đại diện cho sự lạc quan của họ đối với BTC.

Biểu đồ phân phối nguồn cung BTC

Trên một lưu ý tương tự, sự lạc quan của chủ sở hữu có thể được nhìn thấy trong nguồn cung trên số liệu trao đổi, cho thấy khoảng 20.000 BTC rời khỏi các thực thể tập trung từ ngày 8 tháng 9 đến ngày 10 tháng 9. Tất cả đều chỉ ra tâm lý của các nhà đầu tư, đó là sự lạc quan.

Nguồn cung BTC trên biểu đồ trao đổi

Mặc dù mọi thứ có vẻ lạc quan cho tương lai ngắn hạn của tiền điện tử lớn từ góc độ kỹ thuật và chuỗi, nhưng nó vẫn cần phải vượt qua một nhóm lớn các nhà đầu tư dưới nước đã mua BTC quanh mức 53.275 đô la.

Ở đây có khoảng 6,12 triệu địa chỉ đã mua 2,59 triệu BTC và là “Hết tiền”. Do đó, việc xóa mức đóng cửa hàng tháng vào tháng 8 ở mức 47.157 USD sẽ chỉ là rào cản đầu tiên và sẽ không mở ra con đường cho BTC.

Biểu đồ BTC GIOM

Giả sử người mua không vượt qua và giúp vi phạm 47.157 ĐÔ la, giá Bitcoin có thể sẽ xem lại 44.568 đô la. Hoặc trong trường hợp xấu nhất, nó có thể kiểm tra lại các rào cản hỗ trợ từ $ 42,300 đến $ 41,969. Ở đây, những đực có một cơ hội khác để trở lại, nhưng lãng phí cơ hội này sẽ làm mất hiệu lực luận án tăng giá và đẩy BTC lên 38.217 đô la.

Related Posts

Leave a Comment