Sàn Cryptopia

Sàn Cryptopia là gì? Cập nhật tin tức về Cryptopia mới nhất

by Nguyễn Quân

Cryptopia đã là một cái tên sáng giá được nhiều nhà đầu tư tiền điện tử quan tâm trong top 50 do Coinmarket xếp hạng. Ra đời vào năm 2014, sàn giao dịch là nơi tổ chức giao dịch các loại altcoin đa dạng nhất. Mặt khác, Cryptopia còn được biết đến như một sàn giao dịch thời trang, đồ nội thất, trò chơi, thể thao, v.v.

Tuy nhiên, sau 5 năm hoạt động, Cryptopia bất ngờ bị hack. Do đó, có một số can thiệp vào hoạt động của Cryptopia. Để biết về câu chuyện “Ngày xửa ngày xưa” của Cryptopia, hãy cùng chungkhoan-quocte.com tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Tổng quan kiến thức về sàn Cryptopia

1.1 Sàn Cryptopia là gì?

Sàn giao dịch Cryptopia là địa chỉ để giao dịch (mua / bán) các loại tiền điện tử như: Bitcoin, Ethereum, Dogecoin, Litecoin, v.v. Ngoài ra, buổi giao lưu này còn tổ chức nhiều hoạt động trao đổi khác nhau về các dự án thể thao, trò chơi, thời trang, công nghệ. Trên Coinmarket, Cryptopia luôn đứng trong số 50 sàn giao dịch hàng đầu theo khối lượng giao dịch.

Sàn Cryptopia là gì? Cập nhật tin tức về Cryptopia mới nhất

Sàn Cryptopia là gì? Cập nhật tin tức về Cryptopia mới nhất

Xem thêm:

1.2 Giấy phép hoạt động của Cryptopia

Năm 2014, dưới sự hướng dẫn của Robert Dawson và Adam Clark, Cryptopia Exchange chính thức ra mắt. Sàn giao dịch tiền điện tử Cryptopia thuộc sở hữu của một công ty có tên là Cryptopia Limited. Đây là công ty nổi tiếng trong giới đầu tư, có trụ sở chính tại New Zealand.

Điểm mạnh nổi bật của Cryptopia là danh mục đầu tư tiền điện tử rất đa dạng. Có thể cho rằng, danh sách các Altcoin của Cryptopia là một “nguồn vốn” màu mỡ cho các nhà đầu tư tiền điện tử thu lợi nhuận. Tuy nhiên, hạn chế của sàn giao dịch là không chấp nhận giao dịch bằng các loại tiền thông dụng như USD và EUR.

2. Đặc điểm nổi bật của sàn Cryptopia

2.1 Thị trường hoạt động

Tham gia vào hệ sinh thái Cryptopia và bạn có thể sử dụng các loại tiền điện tử khác nhau, chẳng hạn như BTC, ETH, v.v. Thương mại. Thị trường hoạt động cho Cryptopia là không giới hạn. Bất kỳ ai cũng có thể mua hoặc bán sản phẩm để nhận lại tiền điện tử. Thậm chí, các nhà đầu tư có quyền tổ chức các cuộc đấu giá của riêng mình để mua / bán các mặt hàng một cách hợp pháp miễn phí.

2.2 Giao diện thân thiện với người dùng

Để lọt vào top 50 sàn giao dịch hàng đầu trên Coinmarket, Cryptopia không ngừng cải tiến hệ thống giao diện sao cho thân thiện nhất với người dùng. Nó chỉ ra rằng hầu hết các nhà đầu tư đều hài lòng khi họ trải nghiệm các dịch vụ của Cryptopia.

2.3 Cung cấp thông tin coin nhanh chóng, chính xác

Tại Cryptopia, tất cả các nhà đầu tư đều có thể tra cứu thông tin về bất kỳ loại coin nào, thậm chí là các loại altcoin mới xuất hiện trên thị trường. Ví dụ: các nền tảng được hỗ trợ, trạng thái hoạt động, giá tiền tệ, các thuật toán được sử dụng, số lượng blockchain, số lượng người ủng hộ, v.v.

Tính năng này rất hữu ích cho các nhà đầu tư. Nhờ những thông tin này, những người tham gia sẽ có thể ước tính các kế hoạch đầu tư phù hợp trong tương lai.

2.4 Chế độ chăm sóc khách hàng tốt

Cryptopia thực hiện rất tốt các kế hoạch dịch vụ khách hàng. Điển hình là hỗ trợ giải quyết các thắc mắc của khách hàng qua email. Thông thường, hệ thống phản hồi trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được yêu cầu. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần tạo một phiếu ghi chi tiết tình huống cụ thể, đặc biệt là tình huống gặp phải. Ngoài ra, bạn có thể đăng câu hỏi của mình trên Diễn đàn đầu tư Cryptopia để được hỗ trợ nhanh nhất.

2.5 Đảm bảo tính bảo mật cao nhất

Khó có thể lường trước được rủi ro và lừa đảo. Nhưng để chắc chắn, các sàn giao dịch tiền điện tử đang nỗ lực cải thiện các tính năng bảo mật để giữ an toàn cho tài sản của khách hàng đầu tư. Sàn giao dịch Cryptopia cung cấp hệ thống xác thực 2 yếu tố hoàn chỉnh (số điện thoại và email). Từ đó, hạn chế tối đa việc bị hacker chiếm đoạt tài sản, xâm nhập tài khoản bất hợp pháp.

Sàn Cryptopia

3. Hướng dẫn sử dụng sàn Cryptopia

3.1 Cách đăng ký tài khoản

Để giao dịch trên Cryptopia, nhà đầu tư cần tạo một tài khoản đăng nhập. Các phương pháp như sau:

  • Bước 1: Truy cập trang web chính thức của Cryptopia Exchange.
  • Bước 2: Bấm “Đăng ký” để tiếp tục các bước tạo tài khoản
  • Bước 3: Làm theo lời nhắc của hệ thống và nhập chính xác các thông tin cần thiết, chẳng hạn như địa chỉ email, tên người dùng, mật khẩu, mật khẩu, v.v.
  • Bước 4: Bấm để đồng ý với các điều khoản liên quan và bấm “Đăng ký”
  • Bước 5: Kiểm tra email của bạn để xác nhận đăng ký của bạn. Nhấp vào liên kết để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản tại Cryptopia.

3.2 Cách giao dịch

Sau khi có tài khoản, bạn có thể bắt đầu giao dịch trong hệ sinh thái Cryptopia. Điều đầu tiên cần làm sau khi truy cập Cryptopia là chuyển đổi bất kỳ đồng xu nào được sàn giao dịch hỗ trợ vào tài khoản giao dịch của bạn.

Đây là cách đổi tiền:

Bước 1: Trên trang chủ của hệ thống, chọn “Ví”. Sau đó, hãy tiếp tục và nhấp vào “Gửi tiền”

Bước 2: Trên giao diện “Chọn tiền tệ”, chọn altcoin muốn chuyển. Sau đó bấm Next để tiếp tục.

Bước 3: Nhấp vào “Địa chỉ gửi tiền” để sao chép mã chứa các ký tự và số. Sau đó chọn “Hoàn tất” để kết thúc

Khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, tiền xu sẽ tự động được ghi có vào tài khoản của bạn. Từ đây, các nhà đầu tư có thể chủ động sử dụng đồng coin này để trao đổi (mua / bán) các dịch vụ do Cryptopia cung cấp.

Hướng dẫn cách giao dịch tiền xu trên Cryptopia một cách dễ dàng nhất:

  • Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống Cryptopia
  • Bước 2: Bấm vào mục “Trao đổi” và tiếp tục chọn “Thị trường”.
  • Bước 3: Chọn bất kỳ altcoin nào bạn muốn giao dịch
  • Bước 4: Chờ lệnh thiết lập hệ thống. Nhấp vào “Mua / Bán”, thiết lập lệnh mua hoặc bán theo nhu cầu của bạn và hoàn tất quá trình giao dịch tiền tệ.
Sàn Cryptopia
Giao diện sàn Cryptopia thân thiện với người dùng

3.3 Thông tin về phí giao dịch

Sàn giao dịch Cryptopia tính phí 0,2% trên tổng số tiền giao dịch. Theo đó, phí rút tiền là 0,001 BTC và tiền gửi của nhà đầu tư là hoàn toàn miễn phí.

4. Sàn Cryptopia và biến cố vào năm 2019

Bước vào “giai đoạn” tiền điện tử vào năm 2014, sàn giao dịch Cryptopia đã có một khởi đầu đầy cảm hứng cho chiến dịch. Từ một sàn giao dịch “sinh sau đẻ muộn”, Cryptopia đã vươn lên top 50 sàn giao dịch crypto có khối lượng giao dịch lớn nhất trong 24 giờ do Coinmarket công bố. Đặc biệt, sàn giao dịch đã và đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của các chuyên gia tiền điện tử và các nhà đầu tư trên khắp thế giới.

Tuy nhiên, vào tháng 5 năm 2019, sàn giao dịch Cryptopia bất ngờ thông báo đóng cửa do các vấn đề bảo trì hệ thống. Đồng thời, nhiều thông tin cho biết Cryptopia có ý định thanh lý sàn. Nguyên nhân của cuộc khủng hoảng này có thể là do vụ hack lịch sử vào tháng 1 năm 2019. Hệ thống của Cryptopia mất hàng chục triệu đô la và nhiều nhà đầu tư không thể rút tiền.

Ngay sau đó, người quản lý sàn Cryptopia đã lên tiếng về việc thanh lý sàn giao dịch và xác nhận rằng họ sẽ sớm hoạt động trở lại tại Cryptopia. Tuy nhiên, giới hạn giao dịch tiền điện tử của sàn giao dịch bị hạn chế đáng kể so với trước đây.

5. Lời kết

Sàn Cryptopia, đứng cùng thuyền trong thế giới tiền điện tử, là một địa chỉ hấp dẫn và sinh lời cho nhiều nhà đầu tư. Mặc dù sau cuộc khủng hoảng năm 2019, đã xảy ra nhiều cơn bão lớn trên sàn giao dịch Cryptopia, nhiều người chơi tiền ảo vẫn dành sự quan tâm đặc biệt cho sàn giao dịch này.

Trên đây là thông tin mới nhất về Cryptopia Exchange. Hy vọng những kiến ​​thức trên có thể giúp nhà đầu tư lựa chọn hướng đi và chiến lược giao dịch tiền mã hóa phù hợp. Chúc may mắn!

Related Posts

Leave a Comment