Thông tin hàng tuần của Bitcoin: đồng coin vượt qua rào cản khi giá BTC nhắm tới 50.000 đô la

by Nguyễn Thành

Thông tin thị trường

Giá Bitcoin đã thể hiện sức mạnh khi nó sắp kiểm tra lại 50.000 đô la. Việc áp dụng BTC dường như đang tiến thêm ba bước và lùi hai bước, nhưng dù sao thì nó vẫn đang tiến triển. Nếu áp lực bán tăng lên để tạo ra mức đóng cửa quyết định dưới 43.150 đô la, nó sẽ làm mất hiệu lực của luận điểm tăng giá.

Giá Bitcoin đang tăng trở lại sau một đợt giảm giá gần đây. Nỗ lực này sẽ xác nhận xem sự hồi sinh của phe bò có phải là sự thật hay không bằng cách tạo ra mức cao hơn so với mức cao gần đây và đẩy BTC lên cao hơn.

Từ khoản đóng góp 450.000 đô la đến việc đóng tài khoản của các doanh nghiệp tiền điện tử

Bitcoin phát triển đã nhận được một tailwind lớn như FTX công bố một khoản trợ cấp $ 450.000 để Brink, một cộng đồng phát triển, vào ngày 13. Ra mắt vào năm 2020 với nguồn tài trợ từ những tên tuổi lớn trong cryptocurrency thị trường như Quỹ Nhân Quyền, Quảng trường Crypto và trao đổi crypto Gemini, Brink giúp Bitcoin của cộng đồng nhà phát triển mã nguồn mở.

Từ khoản đóng góp 450.000 đô la

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX và công ty cho vay Nexo

Là hai trong số những bổ sung gần đây vào danh sách này. Trong khi khoản quyên góp này sẽ thúc đẩy đáng kể Bitcoin và việc áp dụng nói chung, Chase, chi nhánh ngân hàng bán lẻ của JP Morgan, đã đóng cửa tài khoản ngân hàng của Compass Mining mà không có bất kỳ thông báo nào, theo Giám đốc điều hành của công ty, Whit Gibbs.

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX và công ty cho vay Nexo

Gibbs đã lên Twitter như anh ấy đã nói:

Kêu gào @Chase vì đã đóng tài khoản @compass_osystem vì thực hiện phần việc của chúng tôi để thay thế người bảo vệ cũ bằng những người ủng hộ tiền cứng có chủ quyền, tập trung vào tương lai. Nhận #Bitcoin hoặc thoát ra khỏi con đường của chúng tôi.

Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên Chase đóng tài khoản của khách hàng mà không cần thông báo, nhưng Compass Mining đã nhận được sự giúp đỡ từ cộng đồng và hiện đang hợp tác với Signature, một ngân hàng thân thiện với tiền điện tử.

Cuộc phỏng vấn trên truyền hình vào ngày 19 tháng 8 lưu ý rằng El Salvador, đã chấp nhận Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp, sẽ giữ đồng đô la Mỹ làm đồng tiền tham chiếu chính. Cuộc phỏng vấn này đã làm rõ rằng các doanh nghiệp sẽ không bị phạt nếu không chấp nhận BTC theo luật được thông qua vào tháng Sáu. Luật quy định rằng mọi “đại lý kinh tế” phải chấp nhận Bitcoin như một khoản thanh toán.

Mặc dù Bitcoin và tiền điện tử nói chung là những khoản đầu tư tương đối rủi ro, nhưng quyết định của El Salvador là một bước quan trọng trong việc áp dụng BTC. Mặc dù sẽ luôn có các ngân hàng hoặc tổ chức như Chase tránh xa tiền điện tử, nhưng mặt khác, Israel đang tăng gấp đôi các khoản đầu tư liên quan đến BTC.

Theo ấn phẩm kinh doanh của Israel Calcalist, các công ty đầu tư và tổ chức đầu tư vào Bitcoin không chỉ cần trình bày chi tiết mà còn phải giải thích. Thông báo này được cho là nhằm vào Silver Castle, một nhà đầu tư tiền kỹ thuật số. Sở giao dịch chứng khoán Tel-Aviv (TASE) đã tiết lộ trái phiếu liên kết Bitcoin đầu tiên của đất nước cho các công ty tư nhân.

Giá Bitcoin khởi động lại trận đấu thứ hai

Giá Bitcoin bắt đầu thoái lui vào ngày 14 tháng 8 và tiếp tục trong khoảng năm ngày, giảm 8%. Mặc dù sự sụt giảm là rõ ràng khi xem xét cuộc biểu tình kéo dài từ ngày 5 tháng 8, BTC đã cố gắng duy trì trên mức thấp nhất ngày 12 tháng 8 ở mức 43.770 đô la. Sự phát triển này đã chứng minh rằng sự thăng tiến vẫn còn nguyên vẹn.

Tuy nhiên, một xác nhận thứ cấp sẽ đến sau khi giá Bitcoin thiết lập mức cao hơn so với mức cao nhất ngày 14 tháng 8 ở mức 48.144 USD.

Nếu một động thái như vậy xảy ra, BTC có thể sẽ nhắm mục tiêu 49.024 đô la, tiếp theo là 50.950 đô la. Trong trường hợp tăng giá cao, các rào cản kháng cự tại $ 55,210 và $ 56,670 có thể được gắn thẻ.

 

Related Posts

Leave a Comment